Hưng Yên triệt phá một đường dây làm giả giấy tờ bệnh viện

Ngày 30/5, Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết vừa triệt phá đường dây làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai để bán kiếm lời.

Ngày 30/5, Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết vừa triệt phá đường dây làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai để bán kiếm lời.

Các loại giấy tờ được đường dây này làm giả có nhiều loại như giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận nằm viện, giấy ra viện…

Theo Công an thị xã Mỹ Hào, trong quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng, sinh năm 1995 và Nguyễn Trung Dũng, sinh năm 1999 cùng ở khu phố Yên Tập, phường Nhân Hòa có hành vi mua bán giấy tờ giả.

Khám xét nơi ở của Hoàng và Dũng, công an thu giữ được 5 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện, 7 giấy ra viện đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 1 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm cùng một số tang vật liên quan.

Mở rộng điều tra vụ án theo lời khai của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trử Văn Thắng, sinh năm 1999, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào. Đây là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng.

Khám xét người và chỗ ở của Thắng, phát hiện gần 300 giấy tờ giả các loại. Trong đó có hơn 60 giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận nằm viện; giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.

Bước đầu, Thắng khai nhận đã mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó rao bán giấy tờ trên mạng cho những người có nhu cầu.

Khách hàng phần lớn là công nhân tại các khu công nghiệp. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25 đến 40.000 đồng, bán lẻ với giá 80.000-100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.

Hiện, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Trử Văn Thắng, củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Tuấn Hoàng và Nguyễn Trung Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục mở rộng vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục