Huy dong moi luc luong cuu chua nan nhan vu lat xe o Quang Binh hinh anh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân của vụ tai nạn. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Chiều 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Bình vào sáng cùng ngày.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh nói chung và ngành y tế tỉnh Quảng Bình nói riêng huy động mọi lực lượng, trang thiết bị kỹ thuật tích cực cứu chữa các nạn nhân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Ngay sau vụ tai nạn, hàng trăm người dân thành phố Đồng Hới đã tập trung tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) để cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người thân của họ.

Tại Khoa Huyết học, hàng trăm người dân xếp hàng xét nghiệm với hy vọng nhóm máu của mình phù hợp để tiếp máu cho các nạn nhân.

[Vụ lật xe ở Quảng Bình: Bệnh viện Việt Đức điều tổ cấp cứu đến hỗ trợ]

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cho biết sau khi xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời triển khai các giải pháp nhằm khẩn trương cứu sống các nạn nhân.

Đối với các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện, các y, bác sỹ bằng mọi cách cứu chữa, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người. Bệnh viện sẽ phối hợp với các bệnh viện khác nhằm tăng cường, hỗ trợ để cứu sống người gặp nạn.

Đối với các nạn nhân đã mất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới phối hợp với người nhà để lo tang lễ.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 26/7, một xe khách biển kiểm soát 73B-009.25 bị lật ở km 21+659 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch), đã làm 13 người tử vong (9 người tử vong tại hiện trường, 4 người tử vong tại bệnh viện); có 27 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình./.

Văn Tý-Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)