Hãng sản xuất xe hơi Hyundai ngày 30/4 tuyên bố hãng này có kế hoạch thuê thêm 877 công nhân để làm ca ba tại nhà máy lắp ráp Montgomery, bang Alabama để tăng công suất sản xuất mẫu xe Sonata cỡ trung và Elantra compact.

Hyundai cho hay kế hoạch này sẽ được triển khai trong mùa hè tới khi nhà máy làm thêm ca ba vào tháng Chín. Động thái này sẽ giúp cho Hyundai có khả năng sản xuất thêm 20.000 chiếc xe tại nhà máy này trong năm 2012.

Như vậy, Hyundai sẽ có thể cung cấp thêm xe cho các đại lý của mình trên khắp nước Mỹ khi những đại lý này trong vài tháng qua vẫn phàn nàn rằng họ có thể bán được nhiều xe hơn nếu họ có xe để bán.

Hiện mẫu Sonata và Elantra là hai mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Mỹ. Tính tới tháng Ba vừa qua, Hyundai đã bán được hơn 55.000 chiếc Sonata và 44.000 chiếc Elantra.

Với việc thuê thêm người nói trên, tổng số nhân lực tại nhà máy ở Mỹ của Hyundai đã lên tới hơn 3.000 người. Trong vài tháng qua, Hyundai đã phải nỗ lực để sản xuất đủ xe đáp ứng nhu cầu đang tăng lên tại Mỹ.

Tuy nhiên, hãng này lại không muốn xây thêm nhà máy tại Mỹ do vấn đề chi phí và quan ngại rằng việc này có thể ảnh hưởng tới chất lượng xe của hãng./.