IAEA: Trieu Tien day nhanh hoat dong xay dung to hop hat nhan Yongbyon hinh anh 1Ảnh chụp từ vệ tinh tổ hợp hạt nhân Yongbyon ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 6/6 cho biết Triều Tiên đang đẩy nhanh hoạt động xây dựng nhằm mở rộng các cơ sở chính tại tổ hợp hạt nhân Yongbyon.

[18 vụ phóng tên lửa của Triều Tiên kể từ đầu năm 2022]

Phát biểu tại cuộc họp quý của Hội đồng Điều hành gồm đại diện 35 nước thành viên IAEA, Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi nêu rõ: "Một mái vòm đã được lắp đặt trên công trình phụ trong cơ sở làm giàu ly tâm và công trình này đã được hoàn thiện phần bên ngoài. Gần lò phản ứng nước nhẹ (LWR), chúng tôi quan sát thấy tòa nhà mới được xây dựng kể từ tháng 4/2021 đã hoàn tất và hai tòa liền kề bắt đầu được xây dựng."

Trước đó, hồi tháng Năm, trang mạng 38 North chuyên theo dõi Triều Tiên của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), cho biết Triều Tiên dường như đang tiếp tục các hoạt động ở tổ hợp hạt nhân chính Yongbyon, với các dấu hiệu mở rộng một số cơ sở, cho thấy khả năng đầu tư dài hạn hơn cho chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)