Indonesia tang cuong chuan bi de don doanh nghiep My roi Trung quoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Jakarta Globe)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Công nghiệp Indonesia có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp vào cuối năm 2024. Điều này nhằm tận dụng các cơ hội khi các doanh nghiệp, công ty của Mỹ dự kiến rời khỏi Trung Quốc do cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Ngày 12/6, Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết bộ này sẽ tiếp tục tập trung vào việc thu hút đầu tư từ các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp thay thế nhập khẩu, công nghiệp định hướng xuất khẩu, công nghiệp thâm dụng lao động và công nghiệp sản phẩm dựa trên công nghệ cao. Do đó, Bộ Công nghiệp sẵn sàng tạo điều kiện bằng cách cung cấp các khu công nghiệp sẵn có và tích hợp. Hiện tại, Indonesia đã thành lập 114 khu công nghiệp và có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp khác cho đến cuối năm 2024.

[Kinh tế Indonesia có thể chỉ tăng trưởng 0,4% trong năm 2020]

Cũng theo ông Agus cho biết, Mỹ luôn là đối tác kinh doanh thương mại quan trọng của Indonesia. Điều này được đánh dấu bằng sự gia tăng đầu tư và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành ở cả hai nước. Trong giai đoạn 2013-2017, đầu tư của Mỹ vào Indonesia đã chạm mốc 36 tỷ USD. Các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho Indonesia, bao gồm những doanh nghiệp công nghệ khổng lồ, như IBM, HP, Microsoft, Facebook, Google và Apple, là chìa khóa để số hóa ở Indonesia.

Trước đó, ông Agus đã tham gia cuộc họp trực tuyến với Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN. Nhân dịp đó, ông đã đánh giá cao các nhà đầu tư Mỹ đã góp phần củng cố cơ cấu sản xuất của Indonesia./.

 
(TTXVN/Vietnam+)