Intel sẽchuyển các kỹ sư đang tham gia phát triển chip cho TV sang nhóm có trách nhiệmphát triển tablet.
Bên cạnh đó, Intel cũng tái tập trung vào các mạng lưới cungcấp nội dung dựa trên giao thức Internet (IP), vì ở đó có những nét tương đồnggiữa máy tính bảng và TV.
Bộ giải mã tín hiệu truyền hình của Sony và Logitech -hoạt động với phần mềm Google TV - đều sử dụng con chip dành cho TV của Intel.
Con chip CE4100 và CE4200 của Intel cũng được các công ty Comcast và Boxee sửdụng.
Intel hy vọng tương lai của TV sẽ sử dụng IP và dùng đa màn hình, cùng vớiđó là sự cần thiết có mối ràng buộc giữa máy tính siêu di động, điện thoại thôngminh và máy tính bảng.
Theo Intel, công ty sẽ không hoàn toàn từ bỏ việc phát triển chip dành cho TV và vẫn tiếp tục hợp tác với một số khách hàng trong những trường hợp cụ thểđể hỗ trợ nhu cầu của họ.
Intel cũng tiết lộ mới đây đã chi nhiều tiềnđể phát triển chip dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng vì Intel muốnthiết lập chỗ đứng trên thị trường này một cách chắc chắn hơn./.