IOM kêu gọi 500 triệu USD hỗ trợ nhân đạo cho những người dân Ukraine

Theo IOM, kể từ khi xung đột bùng phát tại Ukraine, hơn 7,7 triệu người đã phải sơ tán trong nước, trong đó hơn 200.000 người tìm kiếm sự an toàn ở các nước láng giềng.
IOM kêu gọi 500 triệu USD hỗ trợ nhân đạo cho những người dân Ukraine ảnh 1Phân phát đồ hỗ trợ cho người Ukraine sơ tán tránh chiến sự, tại Krakow (Ba Lan) ngày 26/2/2022. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 29/4 kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ 514 triệu USD để tiếp tục đáp ứng các nhu cầu nhân đạo của những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine và các nước láng giềng.

Theo IOM, kể từ khi xung đột bùng phát tại Ukraine, hơn 7,7 triệu người đã phải sơ tán trong nước, trong đó hơn 200.000 người tìm kiếm sự an toàn ở các nước láng giềng. Nhu cầu nhân đạo trong khu vực tiếp tục tăng cao để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

IOM là một trong những tổ chức nhân đạo lớn nhất ở Ukraine và đang phối hợp với các quốc gia cùng các đối tác để điều phối các nỗ lực cứu trợ ở nước này cũng như các nước láng giềng. Tuyên bố của IOM nêu rõ IOM sẽ tiếp tục hỗ trợ các chính phủ và các địa phương, cũng như các đối tác phi chính phủ và xã hội dân sự, trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

[Tổng thư ký LHQ thúc đẩy thiết lập các hành lang nhân đạo tại Ukraine]

IOM cũng sẽ cung cấp nơi ở tạm thời và các mặt hàng không phải thực phẩm cho những người có nhu cầu. Ngoài ra, IOM sẽ tiếp tục cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ sẵn sàng ứng phó với dịch bùng phát. Đội ngũ y tế được triển khai, cung cấp các dịch vụ như khám sức khỏe và hỗ trợ sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội.

Theo tuyên bố, IOM đang hỗ trợ bảo vệ những người dễ bị tổn thương ở Ukraine, bao gồm trẻ em di cư không có người đi kèm và bị ly tán người thân, người khuyết tật, công dân nước thứ 3....

IOM vận hành các đường dây nóng để chia sẻ thông tin cập nhật về dịch vụ, cơ chế chuyển tuyến, qua biên giới, phòng chống buôn người và báo cáo ở Ukraine và các nước láng giềng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục