Iran chi trich viec Phap phong toa tai san, bat giu nha ngoai giao hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Fars News đưa tin ngày 2/10, Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng chỉ trích việc Pháp phong tỏa tài sản của các công dân Iran để đáp trả một âm mưu tấn công nhằm vào một buổi tụ họp của nhóm khủng bố Tổ chức Mojahedin-e Khalq (MKO) tại Paris.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi nhấn mạnh: "Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran kịch liệt phản đối Pháp bắt giữ một nhà ngoại giao Iran, đề nghị Paris ngay lập tức trả tự do và hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến người này. Chúng tôi muốn giới chức Pháp có một cái nhìn thực tế về nước Cộng hòa Hồi giáo Iran."

[Chính phủ Pháp phong tỏa tài sản của Bộ An ninh và Tình báo Iran]

Ông Qassemi cũng cảnh báo rằng một số đối tượng đang tìm cách hủy hoại quan hệ giữa Iran và Pháp cùng một số quốc gia châu Âu có tầm ảnh hưởng khác.

Trước đó, hồi tháng Sáu, cảnh sát Bỉ đã phát hiện hai đối tượng tình nghi mang theo 500 gram chất nổ tự tạo TATP cùng một kíp nổ trong xe ôtô.

Nhà ngoại giao Iran tại Áo nói trên bị tình nghi tiếp xúc với hai đối tượng người Bỉ này và sau đó đã bị bắt giữ ở Đức./.
(Vietnam+)