Binh sỹ Israel gác tại thành phố Hebron, Khu Bờ Tây. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết nước này sẽ đóng cửa biên giới với Bờ Tây và Dải Gaza trong vòng một tuần lễ để ngăn người Palestine vào lãnh thổ Israel trong kỳ nghỉ lễ Do Thái Passover (Lễ Vượt qua).

Theo người phát ngôn của IDF, thời điểm đóng cửa bắt đầu từ nửa đêm 10/4 và kết thúc vào ngày 17/4. Tuy nhiên vẫn có một số ưu tiên đối với các trường hợp nhân đạo, y tế và các trường hợp ngoại lệ đưa ra theo quyết định của Cơ quan quản lý các vấn đề dân sự ở Bờ Tây (COGAT).

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi một thanh niên Palestine đã đâm xe ôtô vào hai lính Israel tại một trạm dừng xe buýt ở khu Bờ Tây làm một người thiệt mạng và một người bị thương.

Trước đó, quân đội Israel ngày 12/3 cũng từng thông báo duy trì việc đóng cửa và triển khai các biện pháp an ninh trong dịp lễ Purim của người Do Thái tại khu Bờ Tây và Gaza.

Lực lượng an ninh Israel thường tăng cường công tác an ninh trước các kỳ nghỉ lễ, cũng như đóng cửa biên giới với Bờ Tây do tình trạng căng thẳng và bạo lực. Một số vụ tấn công khủng bố đã xảy ra vào các dịp lễ Passover trước đây./.