Các nguồn tin của Palestin ngày 30/7 cho biết binh sỹ Israel đã phá hủy các lều và trại gia súc của người Palestin tại khu dân cư Ras al-Ahmar ở Thung lũng Jorrdan sáng cùng ngày.

Đây là chiến dịch phá hủy thứ 2 của lực lượng Israel tại khu vực này kể từ tháng Sáu, trong đó một xe ủi đất của Israel đi cùng với các binh sỹ đã phá hủy các lều của người dân và một số trại của người nuôi gia súc làm 17 người phải rời đi.

Giới chức chính quyền Palestine cho biết lực lượng Israel đã ngăn chặn sự tiếp cận của các nhân viên cứu trợ tới khu vực hiện trường.

[Palestine ngừng tuân thủ các thỏa thuận đã ký với Israel]

Hôm 12/6, các xe ủi của Israel cũng đã phá hủy 5 trại gia súc, 1 lều của người dân và 25 bể nước của các gia đình người Palestine cũng tại khu vực trên.

Theo dữ liệu chính thức, Thung lũng Jordan, nằm về phía Đông Bờ Tây ráp ranh với Jordan, là nơi cư trú của khoảng 65.000 người Palestine và khu vực này chiếm gần 30% diện tích Bờ Tây.

Israel nhiều lần nói sẽ không từ bỏ kiểm soát khu vực chiến lược Thung lũng Jordan, trong khi người Palestin cho rằng khu vực này phải là một phần của quốc gia tương lai của mình./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)