Italy phat tu chung than doi tuong lien quan vu danh bom 40 nam truoc hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Bologna cách đây 40 năm. (Nguồn: AFP)

Ngày 10/1, một tòa án ở Italy đã tuyên án tù chung thân đối với một phần tử cực đoan do liên quan tới vụ đánh bom tại một ga đường sắt khiến 85 người thiệt mạng cách đây 40 năm.

Gilberto Cavallini, 67 tuổi, một thành viên của nhóm cánh hữu NAR, đã bị kết án chung thân vì hỗ trợ cho những đối tượng thực hiện vụ tấn công ở thành phố Bologna, miền Đông Bắc Italy

Trước đó, Cavallini đã chịu án 37 năm tù giam vì phạm tội giết người và cướp bóc. Tuy nhiên, tên này không thừa nhận dính líu tới vụ đánh bom ở Bologna.

Hai thành viên khác của NAR cũng đã bị kết án chung thân do liên quan tới vụ tấn công trên, trong khi đối tượng thứ ba, là trẻ vị thanh niên, chịu mức án 30 năm tù giam. Tuy nhiên, một số gia đình nạn nhân tin rằng những kẻ chủ mưu thực sự vẫn chưa bị trừng phạt.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 2/8/1980 khi một quả bom phát nổ tại phòng chờ của ga đường sắt, cướp đi sinh mạng của 85 người và khiến hơn 200 người bị thương.

Từ những năm 1960 cho tới đầu những 1980, Italy đã hứng chịu hơn 12.000 vụ tấn công, khiến 362 người thiệt mạng./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)