Italy tich thu tai san cua bang nhom mafia khet tieng tai Rome hinh anh 1Cảnh sát Italy tại biệt thự của một thành viên băng nhóm mafia. (Nguồn: BBC)

Cảnh sát Italy ngày 20/11 thông báo đã tịch thu 8 biệt thự xa xỉ được xây dựng bất hợp pháp của băng nhóm mafia khét tiếng Casamonica tại thủ đô Rome.

Thị trưởng thành phố Rome Virginia Raggi cho hay vụ tịch thu trên được thực hiện trong một đợt truy quét với sự tham gia của 600 cảnh sát.

Bà nêu rõ một số biệt thự này được xây dựng trên khu vực khảo cổ và toàn bộ tài sản trên sẽ bị phá hủy vào cuối năm nay.

Bà Raggi nhấn mạnh đợt truy quét sẽ chấm dứt hoạt động bất hợp pháp của băng nhóm Casamonica và đây là lời tuyên bố mạnh mẽ mà giới chính quyền thành phố gửi đến băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất Rome.

[Italy triệt phá đường dây mafia gian lận đánh bạc quốc tế]

Băng nhóm Casamonica hoạt động trong nhiều thập kỷ qua với địa bàn chủ yếu tại phía Đông Nam thành phố Rome. Nhóm này bị giới chức Italy cáo buộc liên quan đến các vụ buôn ma túy, bảo kê và cho vay nặng lãi.

Hồi tháng Bảy vừa qua, 33 thành viên của nhóm này đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích của cảnh sát.

Dự kiến, Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini, lãnh đạo Liên đảng cực hữu trong liên minh cầm quyền, sẽ tham dự buổi phá hủy các tài sản bất hợp pháp trên./.
Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)