Hãng sản xuất xe hơi Jaguar của Anh sẽ sớm thông báo cho người sở hữu xe Jaguar XF và XK mới về việc báo lỗi những xe thuộc hai mẫu này và việc thu hồi sẽ được tiến hành vào ngày 11/4 tới để sửa chữa tại hệ thống đại lý gần nhất.

Theo bức thư mà Jaguar gửi Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) và thông báo đăng tải trên trang web của tổ chức này, hai mẫu xe trên có thể gặp phải vấn đề ở hệ thống lái.

Sẽ có 6.085 chiếc xe thuộc hai mẫu trên bị báo lỗi lần này do ống trợ lái thủy lực, đường ống và những mối nối gặp phải vấn đề.

Về cơ bản, các chi tiết nói trên được mạ kẽm-nickel, chi tiết vốn không tốt khi bị ẩm và chúng có thể bị mòn theo thời gian. Lỗi này có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ chất lỏng cần lái vào bên trong động cơ, khiến cho người lái gặp phải khó khăn khi điều khiển xe, thậm chí nó còn khiến cho xe bốc cháy.

Jaguar cho biết, họ sẽ thu hồi các xe này để sửa các ống lái giúp chúng đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng của hãng. Tất cả việc sửa chữa đều được thực hiện miễn phí.

Việc báo lỗi dự kiến sẽ được triển khai vào những ngày đầu tháng tới và khách hàng sẽ được thông báo trước thời điểm đó./.

Huy Bình (Vietnam+)