Mẫu xe Jeep Cherokee. (Nguồn: jeep.com.mx)

Sau tuyên bố sẽ sản xuất một mẫu xe Jeep mới ở Ấn Độ từ năm 2017 thì giờ đây, hãng xe mẹ của thương hiệu xe hơi Jeep là Fiat Chrysler Automobiles (FCA) lại vừa công bố các kế hoạch lớn hơn cho thương hiệu Jeep ở thị trường Trung Quốc.

GAC Fiat Chrysler Automobiles - liên doanh hiện nay ở Trung Quốc giữa FCA và Guangzhou Automobile Group (GAC) vừa tuyên bố họ sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Jeep Cherokee ở thị trường xe hơi lớn nhất thế giới này vào trước cuối năm nay.

Liên doanh trên còn cho hay thêm hai mẫu xe mới mang thương hiệu Jeep sẽ được sản xuất ở Trung Quốc vào trước cuối năm 2016.

Ngoài việc sản xuất xe Jeep tại Trung Quốc, FCA và GAC cũng nhất trí nội địa hóa sản phẩm mang thương hiệu Chrysler, mở rộng dòng xe du lịch hiện nay đối với thương hiệu xe Fiat và Chrysler ở Trung Quốc.

Hai đối tác trên cũng công bố ý định thành lập một công ty kinh doanh sở hữu 100% vốn hoàn toàn mới có tên là GAC Fiat Chrylser Automobiles Sales (GFC) giúp mở rộng thương hiệu Jeep ở Trung Quốc.

Cơ sở sản xuất ở Quảng Châu của GFC sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2016. Đến năm 2018, GFC dự kiến sẽ sản xuất tại Trung Quốc “tám mẫu xe có khả năng cạnh tranh ở Trung Quốc.”

Đến cuối năm 2018, thương hiệu xe Jeep dự kiến sẽ chào bán một dòng sản phẩm xe SUV đầy đủ ở Trung Quốc, từ phân khúc B tới E trong khi công suất tổng cộng của các cơ sở sản xuất ở Trường Sa và Quảng Châu dự kiến đạt 700.000 chiếc.

Chủ tịch kiêm quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu Jeep Mike Manley nói: “Động thái này cho thấy một bước ngoặt quan trọng trong quá trình thành công của thương hiệu, hoạt động kinh doanh và mối quan hệ đối tác của chúng tôi ở Trung Quốc.

Doanh số xe Jeep ở Trung Quốc đã tăng gần 50% trong năm 2014 và Trung Quốc hiện đang trở thành thị trường số 1 của Jeep bên ngoài thị trường Mỹ”./.