Ke gui bom thu toi nhung nguoi chi trich ong Trump nhan toi hinh anh 1Cesar Sayoc đã gửi nhiều bom thư tới các nhân vật nổi tiếng của Mỹ. (Nguồn: abc7NY)

Cesar Sayoc, kẻ gửi bom thư tới cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và những nhân vật nổi tiếng khác của đảng Dân chủ vì chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khiến cả nước Mỹ phải mở chiến dịch truy lùng trong 5 ngày liên tiếp hồi tháng 10 năm ngoái đã nhận tội trước tòa án liên bang tại New York ngày 21/3.

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn báo "The Wall Street Journal" cho biết Cesar Sayoc, 57 tuổi, bị bắt ở bang Florida tháng 10/2018, đã thừa nhận 65 tội danh. Bản cáo trạng của tòa án đưa ra hồi tháng 11/2018 buộc tội Sayoc đã sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, gửi bom thư và phạm một loạt tội danh khác. Bản thân Sayoc đã thừa nhận thêm nhiều tội, trong đó có việc gửi bom tới những nơi ngoài địa phận New York.

[Mỹ điều tra cuộc điện thoại dọa đánh bom tòa nhà văn phòng CNN]

Tại phiên tòa ngày 21/3, Sayoc khai bom thư hắn đã gửi được chế từ ống nhựa, đồng hồ báo thức, phân hóa học và bột hóa chất làm pháo hoa. Đối tượng thừa nhận đã gửi 16 gói bom thư như vậy tới các mục tiêu mà ngoài bà Clinton còn có tỷ phú George Soros, cựu giám đốc cơ quan tình báo Mỹ John Brennan, diễn viên nổi tiếng Robert De Niro và cựu phó Tổng thống Joseph Biden. May mắn không có quả bom thư nào phát nổ và không ai bị thương.

Thẩm phán cho biết tòa dự kiến tuyên án vào ngày 12/9 tới và mức án cao nhất Sayoc phải nhận là tù chung thân./.

(TTXVN/Vietnam+)