My dieu tra cuoc dien thoai doa danh bom toa nha van phong CNN hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa tòa nhà Time Warner, nơi đặt trụ sở kênh truyền hình CNN ở New York, sau khi phát hiện thiết bị nổ khả nghi, ngày 24/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Mỹ đang điều tra cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tại một tòa nhà tập trung nhiều văn phòng làm việc của kênh truyền hình CNN ở Manhattan, New York tối 6/12.

Theo cảnh sát thành phố New York, cuộc điện thoại gọi đến tòa nhà Time Warner ở địa chỉ 25 Columbus Circle đe dọa có bom trong tòa nhà.

Công tác sơ tán được triển khai vào khoảng 22 giờ 30 theo giờ địa phương (khoảng 10 giờ sáng 7/12 theo giờ việt Nam). Lệnh sơ tán đã được hủy bỏ hơn một giờ sau đó, sau khi lực lượng chức năng không tìm thấy thiết bị nổ nào, đồng thời khẳng định không có bất cứ mối đe dọa nào.

Để phục vụ tiến trình điều tra, cảnh sát New York đã phong tỏa các tuyến phố lân cận, kêu gọi mọi người hạn chế tiếp cận khu vực này.

[Mỹ: Phát hiện thêm một bưu kiện khả nghi gửi đến CNN]

Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, CNN từng là một mục tiêu trong vụ tấn công bằng bom thư nhằm vào các thành phần phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong vụ việc đó, văn phòng CNN tại tòa nhà Time Warner cũng được sơ tán sau khi lực lượng chức năng tìm thấy một bưu kiện chưa thiết bị nổ. Liên quan đến vụ việc này, một đối tượng tên là Cesar Sayoc, một cư dân Florida đã bị bắt và bị cáo buộc 30 tội danh.

Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể lĩnh án tù chung thân./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)