My: Phat hien them mot buu kien kha nghi gui den CNN hinh anh 1Trung tâm CNN ở Atlanta, Mỹ. (Nguồn: Sygic Travel)

Hãng tin CNN ngày 29/10 thông báo một bưu kiện khả nghi đề địa chỉ gửi tới hãng này đã bị chặn lại tại thành phố Atlanta, thuộc bang Georgia, Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, Chủ tịch CNN toàn cầu Jeff Zucker cho biết bưu kiện trên đã bị chặn tại bưu điện ở Atlanta và hiện không có nguy cơ tức thời nào. Hiện toàn bộ bưu kiện gửi tới CNN đều đã được kiểm tra trước. Trước đó, tòa nhà Time Warner, nơi đặt trụ sở của CNN tại thành phố New York, đã phải sơ tán sau khi phát hiện một bưu kiện khả nghi.

Từ ngày 24/10 vừa qua, hàng loạt bưu kiện có chứa thiết bị nổ đã được gửi tới văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Washington, tư gia của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hillary Clinton ở ngoại ô New York (Niu Y-oóc), trụ sở làm việc cũ của cựu Giám đốc đài CNN John Brennan, cùng một số nhân vật khác.

Cơ quan chức năng Mỹ đã sau đó bắt giữ nghi can Cesar Sayoc, 56 tuổi, sống ở bang Florida. Sayoc bị cáo buộc phạm 5 tội danh với mức án tối đa lên tới 48 năm tù giam. Đến nay, đã có ít nhất 14 bưu kiện chứa thiết bị nổ được xác định gửi tới một loạt các chính khách đảng Dân chủ và các nhà tài trợ cho đảng Dân chủ.

Bưu kiện thứ 14 được phát hiện tại một bưu điện ngoại ô thành phố San Francisco đề gửi tới địa chỉ một nhà tài trợ của đảng Dân chủ là ông Tom Steyer./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)