Mark Willis và nơi diễn ra vụ việc. (Nguồn: telegraph)

Cảnh sát cho biết một kẻ tấn công tình dục đã bị kết án tù sau khi "chọn nhầm" đối tượng tấn công và bị nạn nhân khống chế lại. Người phụ nữ bị tấn công là một vận động viên kickbox.

Mark Willis, 40 tuổi, đã tấn công người phụ nữ 25 tuổi ở Cheltenham, Gloucestershire và đấm liên tiếp nhiều lần vào mặt cô.

Willis đã cố gắng cởi quần áo của nạn nhân, nhưng cô đã kháng cự lại, nắm lấy cánh tay của y và khóa cổ y giữa hai cẳng chân. Cô tiếp tục khóa cổ y cho tới khi y “gục xuống,” sau đó chạy thoát và gọi cảnh sát.

Bị cáo đến từ Churchdown, Gloucester (Anh) đã bị kết án sau phiên tòa xét xử hành vi quấy rối tình dục xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 31/8 năm ngoái.

Willis từng có tiền án, đã từng nhận tội trong một phiên xét xử tội hành hung.

Vào ngày 8/9, tại tòa án Bristol Crown, y đã bị kết án tù 4,5 năm, cùng với 4 năm tù bổ sung do vi phạm điều kiện thả tự do trước hạn do thẩm phán William Hart đặt ra. Y cũng đã phải ký giấy đăng ký tội phạm tấn công tình dục.

Người phụ nữ giấu tên cho biết: “Tôi thấy rất hài lòng vì vụ việc kinh khủng này đã được giải quyết và tôi đã có thể tiếp tục cuộc sống của mình."

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới cảnh sát và những cán bộ tham gia vào vụ việc của tôi vì họ đã rất nỗ lực nhận dạng và xét xử kẻ phạm tội, cũng như vì những sự hỗ trợ mà tôi đã nhận được."

“Tôi hy vọng vụ việc sẽ khuyến khích những nạn nhân bị tấn công tình dục khác lên tiếng và báo cho cảnh sát.”

Thám tử Faye Satchwell-Bennett, người đứng đầu cuộc điều tra cho biết: “Nạn nhân đã thể hiện sự dũng cảm của mình trong quá trình điều tra. Thẩm phán đã khen ngợi cô ấy là người 'có tinh thần và sự dũng cảm đáng quý'."

“Chúng tôi hài lòng với bản án mà Willis đã nhận được. Willis rõ ràng là một nhân vật có thể gây nguy hiểm đáng kể cho xã hội, đồng thời cũng đã từng bị buộc tội bắt cóc một phụ nữ khác. Rõ ràng, nếu nạn nhân không có kỹ năng về võ thuật, vụ tấn công sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.”/.