​Khai mạc Hội nghị COP26 tại Glasgow, Vương quốc Anh

Trong khuôn khổ hội nghị từ ngày 31/10 đến 12/11, các nhà đàm phán sẽ tìm cách giải quyết những vấn đề còn tồn tại kể từ khi ký Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.
​Khai mạc Hội nghị COP26 tại Glasgow, Vương quốc Anh ảnh 1Nơi tổ chức các cuộc họp chính thức của COP26. (Nguồn: Reuters.)

Ngày 31/10, Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đã chính thức khai mạc ở Glasgow (Vương quốc Anh). Trong gần 2 tuần diễn ra hội nghị, đại diện của gần 200 quốc gia sẽ thảo luận cách thức ứng phó với thách thức chung là vấn đề ấm lên toàn cầu.

Sau nghi thức khai mạc, các quan chức sẽ giải quyết một loạt vấn đề thủ tục, trước khi các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới hội tụ tại thành phố lớn nhất của vùng Scotland này vào ngày 1/11 để đưa ra các nỗ lực của các nước thúc đẩy cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu.

[Lãnh đạo G20 đối mặt với các cuộc thảo luận khó khăn về khí hậu]

Trong khuôn khổ hội nghị từ ngày 31/10 đến 12/11, các nhà đàm phán sẽ tìm cách giải quyết những vấn đề còn tồn tại kể từ khi ký Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015, tìm cách thúc đẩy các nỗ lực nhằm không chế mức tăng nhiệt toàn cầu ở hơn 1,5 độ C trong thế kỷ này so với thời kỳ tiền công nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục