Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu người trên sông Sêrêpốk

Hai thanh niên Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí đã không ngại nguy hiểm, lao ra giữa dòng sông Sêrêpốk có chiều rộng hàng trăm mét để cứu một phụ nữ nhảy xuống trước đó.
Khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu người trên sông Sêrêpốk ảnh 1Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông trao Bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 13/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông khen thưởng đột xuất 2 thanh niên ở huyện Cư Jút đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước chảy xiết trên sông Sêrêpốk để cứu 1 phụ nữ tự tử.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho 2 thanh niên Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí cùng trú tại huyện Cư Jút vì đã dũng cảm cứu người trên sông Sêrêpốk; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao hành động của 2 thanh niên trẻ tuổi.

[Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người bị đuối nước]

Trước đó, vào ngày 12/10, khi phát hiện một người phụ nữ nhảy xuống sông Sêrêpốk, anh Trần Kiêm Hiếu không ngần ngại lao ra giữa lòng sông có chiều rộng hàng trăm mét để cứu người.

Khi đưa được người phụ nữ vào gần bờ thì anh Hiếu bị đuối sức. Thấy vậy, anh Nguyễn Minh Trí liền nhảy xuống dòng sông hỗ trợ đưa người phụ nữ này lên bờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục