Nghệ An: Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu người đuối nước

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết tấm gương dũng cảm cứu người đuối nước của ông Nguyễn Văn Trung (Bí thư phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương, cần nhân rộng trong xã hội.
Nghệ An: Khen thưởng Bí thư phường dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 1Ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải), người dũng cảm cứu 6 trẻ bị đuối nước. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 2/8, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng phường Nghi Hải chia sẻ: "Trong tình huống khẩn cấp, gặp người bị đuối nước, tôi không nghĩ gì nhiều chỉ nhanh chóng lao xuống cứu người là trên hết. Qua sự việc này, tôi mong các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ. Đồng thời, các bậc phụ huynh không lơ là để trẻ nhỏ tắm ở những khu vực nguy hiểm, đã có biển cảnh báo."

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng, tấm gương dũng cảm ông Nguyễn Văn Trung và ông Nguyễn Huy Trung rất đáng biểu dương, cần nhân rộng để chia sẻ những tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Cùng với việc biểu dương, khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước, thị xã Cửa Lò giao các phòng ban, trung tâm cứu hộ rà soát lại các khu vực biển nguy hiểm để cảnh báo, tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển, tránh những sự việc đáng tiếc.

[Nghệ An: Hai Bí thư phường tham gia cứu 6 cháu nhỏ bị đuối nước]

Ngoài hai cá nhân trên, ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia cứu người trong vụ việc này.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ, có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, vào sáng 30/7, ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đang tắm biển tại bãi biển thuộc khu vực phường Nghi Hòa, nghe thấy tiếng kêu cứu của nhóm sáu cháu nhỏ đang bị đuối nước.

Không đắn đo, suy nghĩ, ông Nguyễn Văn Trung đã nhanh chóng bơi ra chỗ các cháu để cứu giúp.

Cùng với hỗ trợ của ông Trần Quốc Tuấn (Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, trú tại phường Nghi Hòa), ông Nguyễn Văn Trung đã đưa được 6 cháu nhỏ vào bờ, tiến hành sơ, cấp cứu cho các cháu.

Hiện sức khỏe của sáu cháu nhỏ đã ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục