Khởi tố đối tượng cho bạn nhậu mượn xe gây ra tai nạn giao thông

Tối 3/2, sau khi cùng uống rượu bia, Bùi Văn Tuyến cho anh B.C.T. mượn xe máy đi đón bạn gái, trên đường đi xe của anh T. đã va chạm với một xe máy khác khiến cả hai người điều khiển tử vong.

Bùi Văn Tuyến tại cơ quan Công an. (Nguồn: VOV)
Bùi Văn Tuyến tại cơ quan Công an. (Nguồn: VOV)

Chiều 21/2, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lương Sơn-Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuyến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn - Hòa Bình) để điều tra về hành vi "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ."

Căn cứ vào kết quả điều tra, tối 3/2, Bùi Văn Tuyến uống rượu cùng anh B.C.T. (21 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) và hai người khác.

Đến 21h45 cùng ngày, anh B.C.T. mượn xe máy mang biển số 28G1-350.XX của Tuyến để đi đón bạn gái.

Khi đến Km 450+600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn), xe máy do anh B.C.T. điều khiển xảy ra va chạm với xe máy 29E1- 647.XX do anh N.V.H. (23 tuổi, trú tại Lương Sơn - Hòa Bình) điều khiển.

Hậu quả, anh T. và anh H. tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu của anh B.C.T. là 90mg/100ml máu.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra xác định Bùi Văn Tuyến là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu, bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuyến, quy định tại khoản 2, Điều 264 Bộ luật Hình sự. Bị can Bùi Văn Tuyến bị cấm rời khỏi nơi cư trú./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục