Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai cuộc tập trận Buddy Wing

Quân đội Mỹ đã cử máy bay chiến đấu F-16 và hơn 40 chuyên gia quân sự tham gia tập trận cùng với Không đoàn chiến đấu số 20 của Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc điều máy bay chiến đấu KF-16 tham gia.
Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai cuộc tập trận Buddy Wing ảnh 1Trực thăng được triển khai tại Trại Humphreys, căn cứ quân sự của Mỹ ở Pyeongtaek, cách Seoul (Hàn Quốc) khoảng 70km ở phía Nam. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Từ ngày 23-25/8, Không quân Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai cuộc tập trận Buddy Wing (Cánh bạn bè). Đây là cuộc tập trận liên kết với cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi của liên quân Mỹ-Hàn, trong đó có sự tham gia của Bộ Tư lệnh Không quân số 7 của Mỹ và Không đoàn chiến đấu 20 thuộc Không quân Hàn Quốc.

Quân đội Mỹ đã cử máy bay chiến đấu F-16 và hơn 40 chuyên gia quân sự tham gia tập trận cùng với Không đoàn chiến đấu số 20 của Hàn Quốc, trong khi Không quân Hàn Quốc điều máy bay chiến đấu KF-16 tham gia. Tổng cộng có hơn 10 chiến đấu cơ của 2 nước tham gia cuộc tập trận lần này.

[Mỹ-Hàn nhất trí mở rộng tập trận và nối lại đối thoại răn đe mở rộng]

Bắt đầu triển khai từ năm 1997, Buddy Wing là cuộc tập trận cấp tiểu đoàn dành cho phi công máy bay chiến đấu của Không quân Hàn-Mỹ, nhằm giao lưu chiến thuật tác chiến trên không và bồi dưỡng năng lực vận hành, tác chiến phối hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục