Sri Lanka: Hai thủ lĩnh cấp cao LTTE đầu hàng Thế giới

Sri Lanka: Hai thủ lĩnh cấp cao LTTE đầu hàng

Ngày 22/4, hai thủ lĩnh hàng đầu của lực lượng li khai "Những con hổ giải phóng Tamil" (LTTE) đã đầu hàng quân đội Chính phủ Sri Lanka khi lực lượng này tiến hành cuộc tổng tấn công sào huyệt cuối cùng của LTTE ở miền Bắc.
Thế giới

Sri Lanka tuyên bố ngừng bắn trong 48 giờ

Ngày 12/4, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse đã ra lệnh cho quân đội chính phủ ngừng các chiến dịch tấn công lực lượng phiến quân Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) trong dịp Năm mới kéo dài hai ngày của người Sinhala và người Tamil.
Chính trị

VN hoan nghênh Sri Lanka bảo vệ thường dân

Ngày 26/3, phát biểu tại phiên họp không chính thức về tình hình nhân đạo ở miền Bắc Sri Lanka, Đại sứ Lê Lương Minh, Trưởng Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an chia sẻ quan ngại về tình hình nhân đạo xấu đi tại khu vực này chủ yếu do lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) gây ra.
Thế giới

Tự thiêu để phản đối nạn diệt chủng ở Sri Lanka

Tối 13/2, tại quảng trường Liên hợp quốc ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), một thanh niên thuộc tộc người Tamun (miền Nam Ấn Độ và một phần của Sri Lanka) đã tự thiêu để phản đối "nạn diệt chủng" đối với tộc người Tamun đang diễn ra tại Sri Lanka.
Thế giới

Sri Lanka: Tổ chức LTTE bị cấm hoạt động

Ngày 7/1, Chính phủ Sri Lanka đã chính thức cấm tổ chức li khai ''Những con hổ giải phóng Tamin'' (LTTE) hoạt động. Động thái mang tính biểu trưng này đã khép lại triển vọng về các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ và phiến quân.
Thế giới

Sri Lanka quyết tâm tiêu diệt hoàn toàn LTTE

Hai ngày sau khi chiếm được "tổng hành dinh" của lực lượng ly khai Những con hổ Giải phóng Tamin (LTTE), quân đội Sri Lanka ngày 4/1 đã mở cuộc tấn công vào các vùng lãnh thổ còn lại mà LTTE chiếm giữ, nhằm tiêu diệt hoàn toàn phiến quân và chấm dứt cuộc nội chiến dai dẳng nhất châu Á này.
Thế giới

Sri Lanka: Quân chính phủ tiến vào căn cứ LTTE

Sau nhiều tháng giao tranh, ngày 2/1, quân đội Sri Lanka đã tiến đánh vào căn cứ địa Kilinochchi ở miền Bắc Sri Lanka, vốn được coi là thủ phủ của Lực lượng những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) chống đối chính phủ trong nhiều thập kỷ qua.
Thế giới

Sri Lanka: Quân chính phủ tiêu diệt hơn 120 tay súng LTTE

Bộ Quốc phòng Sri Lanka ngày 24/11 cho biết, trong trận giao tranh mới diễn ra giữa quân đội nước này với các tay súng thuộc lực lượng li khai Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE), tại một căn cứ chủ chốt của LTTE ở miền Bắc nước này, quân chính phủ đã tiêu diệt hơn 120 tay súng LTTE và làm bị thương khoảng 80 tay súng khác.