Đại sứ quán Việt Nam tham gia Hội chợ Từ thiện Quốc tế tại Sri Lanka

ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka giới thiệu các sản phẩm truyền thống như lụa Hà Đông, sơn mài, nón lá, mang đến hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tranh Đông Hồ, các sản phẩm làm bằng tre, dừa…

Khách hàng thưởng thức ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Khách hàng thưởng thức ẩm thực Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ Ngoại giao Sri Lanka ngày 2/12 đã chủ trì, phối hợp với các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao đoàn, doanh nghiệp sở tại tổ chức thành công Hội chợ Từ thiện Quốc tế.

Hoạt động này nhằm kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và thành lập Bộ Ngoại giao Sri Lanka.

Số tiền thu được từ hội chợ sẽ dành tặng Bệnh viện nhi Lady Ridgeway ở thủ đô Colombo.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, đây là năm đầu tiên Bộ Ngoại giao Sri Lanka tổ chức hội chợ từ thiện.

Điểm nhấn của chương trình là Đại sứ, Cao ủy các nước như Anh, Ấn Độ, Indonesia, Mỹ, Thổ Nhỹ Kỳ, Thụy Sĩ, Việt Nam, Italy… đã tham gia trình diễn trang phục truyền thống saree, batik của Sri Lanka.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán nhiều nước đã mang đến hội chợ các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu món ăn dân tộc truyền thống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Tham gia hội chợ từ thiện năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm truyền thống như lụa Hà Đông, sơn mài, nón lá, còn mang đến các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tranh Đông Hồ, các sản phẩm làm bằng tre, dừa… những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở Sri Lanka để chia sẻ và quảng bá tới doanh nghiệp và người dân địa phương.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam cũng giới thiệu với quan khách các món đặc sản, truyền thống của Việt Nam như nem rán, càphê sữa đá…, đồng thời trưng bày poster nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khách tham quan.

Sự kiện có ý nghĩa này là cơ hội để các cơ quan ngoại giao đoàn ở Sri Lanka tăng cường giao lưu, hiểu biết nét đẹp văn hóa, ẩm thực, đất nước, con người các nước, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa các Đại sứ quán và với các cơ quan sở tại.

Hội chợ đã thu hút sự tham gia đông đảo của khoảng 60 cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp cùng nhiều cơ quan báo chí truyền thông địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục