1.200 đơn vị triển lãm dự VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

VIETNAM EXPO 2023 có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương trong 5 lĩnh vực.

Gian hàng của doanh nghiệp Việt nhận được sự quan tâm ở VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Gian hàng của doanh nghiệp Việt nhận được sự quan tâm ở VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Sáng 7/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2023) lần thứ 21 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Hội chợ do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD, Bộ Công Thương tổ chức với sự đồng hành của Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) và một số đơn vị khác.

Năm nay, VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương trong 5 lĩnh vực nổi bật gồm ngũ kim và dụng cụ cầm tay, công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan, thang máy và linh phụ kiện, thể thao và xe đạp, khu gian hàng quốc tế.

Đặc biệt, tại khu gian hàng quốc tế giới thiệu đa dạng sản phẩm ngành hàng thế mạnh của từng quốc gia như Cộng hòa Belarus, Hàn Quốc, Sri Lanka, Trung Quốc, Ấn Độ... Cùng với đó, Ban tổ chức còn phối hợp với một số đơn vị trong và ngoài nước tổ chức hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Belarus.

Theo bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công Thương miền Nam, VIETNAM EXPO là sự kiện thương mại quốc tế đa ngành được tổ chức thường niên đã trở thành cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Với các khu vực triển lãm chuyên biệt, VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận xu hướng công nghệ mới, sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến và những mô hình mới trong sản xuất kinh doanh...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đồng hành VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh ở lĩnh vực ngũ kim và dụng cụ cầm tay, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tập trung kiến tạo, phát triển thị trường ngành, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng...

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối giao thương như tổ chức giao thương ngành cơ khí chính xác-cơ khí chế tạo, cao su-nhựa, điện-điện tử...

Ngoài ra, khu gian hàng trưng bày sản phẩm đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng và khu sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ "made in Vietnam."

Đây cũng là điểm đến được ngành Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng tạo ra môi trường cọ xát, nâng cao thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng nội địa cho cộng đồng doanh nghiệp.

VIETNAM EXPO 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ nay đến ngày 9/12./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục