"Kình ngư" Võ Thanh Tùng để vuột huy chương trong gang tấc

"Kình ngư" Võ Thanh Tùng đã để vuột huy chương trong gang tấc khi anh về đích thứ tư ở chung kết 50m bơi ngửa, hạng thương tật S5.
"Kình ngư" Võ Thanh Tùng để vuột huy chương trong gang tấc ảnh 1Vận động viên Võ Thanh Tùng. (Ảnh: Ngọc Trường/TTXVN)

Trong ngày 17/9 (giờ Việt Nam), đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia tranh tài các nội dung cuối cùng tại Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016.

"Kình ngư" Võ Thanh Tùng đã để vuột huy chương trong gang tấc khi anh về đích thứ tư ở chung kết 50m bơi ngửa, hạng thương tật S5.

Võ Thanh Tùng xuất phát không tốt nên bị bỏ lại phía sau khá xa. Dù đã cố gắng nhưng anh chỉ đạt thành tích 40 giây 13.

Trước đó, ở vòng loại, vận động viên hàng đầu của bơi lội thể thao người khuyết tật Việt Nam xếp thứ hai ở lượt bơi thứ hai, thời gian là 39 giây 62.

Trong khi đó, vận động viên Nguyễn Thành Trung đứng hạng 10/10 với thành tích 45 giây 91, không được dự tranh vòng chung kết.

Trên đường đua này, vận động viên nước chủ nhà Daniel Dias đã giành Huy chương Vàng với thành tích 35 giây 40.

Kỷ lục gia thế giới Daniel Dias cũng chính là người đã đánh bại Võ Thanh Tùng để giành Huy chương Vàng nội dung 50m tự do cách đây ít ngày.

Huy chương Bạc nội dung 50m bơi ngửa hạng thương tật S5 thuộc về Andrew Mullen (Anh) với thành tích 37 giây 94. Vận động viên người Hungary Vereczkei Zsolt về đích với thời gian 38 giây 92 giây đoạt Huy chương Đồng.

Võ Thanh Tùng sẽ còn tham gia tranh tài ở nội dung bơi 100m tự do nam, hạng thương tật S5 trong ngày thi đấu áp chót của đại hội (17/9 - giờ Brazil).

Anh cũng là người thi đấu cuối cùng trong thành phần đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio.

Trên sân điền kinh, ở nội dung nhảy xa nữ hạng thương tật T11, vận động viên Nguyễn Thị Nhàn đứng thứ 10/10 vận động viên tham dự, với thành tích 4,01m.

Giành huy chương vàng nội dung này là vận động viên nước chủ nhà Silvania Costa de Oliveira, với thành tích 4m98.

Tính đến thời điểm này, với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tạm xếp hạng 54/75 đoàn có huy chương tại đại hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục