Toni Kroos sẽ lần đầu tiên đối đầu Bayern ở Allianz Arena. (Nguồn: AFP)

Toni Kroos đang khiến cho trận "đại chiến" tại tứ kết lượt đi giữa Real Madrid và Bayern Munich đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi cho rằng đây có thể là "trận chung kết Champions League."

Ngoài ra trong buổi phỏng vấn chính thức của UEFA, cựu ngôi sao của Bayern đã có những chia sẻ đầy cảm xúc khi phải đối đầu đội bóng cũ Bayern, quan hệ của anh với huấn luyện viên Zidane cũng như háo hức bước vào trận "đại chiến" ở Allianz Arena.

- Anh sẽ đối đầu với Bayern ở tứ kết, và không thể đòi hỏi một trận đấu lớn hơn?

Toni Kroos: Đó là câu lạc bộ tôi đã thi đấu cùng trong một thời gian dài. Tôi biết các cầu thủ ở đó rõ hơn bất kỳ ai và đó sẽ là một trận đấu đặc biệt, nhưng tôi không có cảm xúc mạnh mẽ nào với nó. Tôi luôn theo sát tình hình thi đấu của Bayern, nhưng thật khó để có thể theo dõi hết được.

Vẫn còn rất nhiều cầu thủ cũ ở đó và chúng tôi đều rất trông đợi các trận đấu này. Đó sẽ là hai trận đấu tuyệt vời. Trận đấu này có thể sẽ là trận chung kết Champions League.

- Anh thân nhất với những ai ở Bayern?

Toni Kroos: Những người tôi sát cánh trong đội tuyển Đức, như Manu (Neuer) và Thomas (Müller). Đó là những cầu thủ tôi tiếp xúc nhiều nhất.

Kroos khi còn torng màu áo Bayern, đối đầu Real. (Nguồn: AP)

- Anh cảm giác thế nào với tư cách một cầu thủ và một cá nhân khi tới Real Madrid?

Toni Kroos: Tôi luôn rất thích những thử thách mới. Sau 4 hoặc 5 năm ở Munich, thử thách tiếp theo là tới Real Madrid. Từ cả quan điểm chuyên nghiệp và bối cảnh xung quanh, vì sự kỳ vọng ở đây cũng rất lớn. Tôi còn 3 năm nữa ở Madrid và tôi nghĩ tôi đã quyết định đúng đắn. Nó đã giúp tôi tiến bộ.

- Zidane đã hỗ trợ hành trình tiến bộ của anh như thế nào? Anh đánh giá công việc huấn luyện viên của anh ấy thế nào?

Toni Kroos: Tôi rất hòa hợp với ông ấy. Huấn luyện viên luôn đóng vai trò quan trọng với các cầu thủ. Ông ấy có sức ảnh hưởng rất lớn ở đây. Từ khi đến đây, ông ấy đã mang theo sự tích cực và đưa chúng tôi đi theo một hướng mới.

Chúng tôi đang chơi bóng đá tốt hơn và những nỗ lực đã được đền đáp khi chúng tôi chiến thắng Champions League mùa giải trước. Chúng tôi đã làm tốt trong hai giải đấu năm nay, nhờ có ông ấy. Tôi thích làm việc với anh ấy vì chúng tôi rất hợp nhau. Chúng tôi nhìn nhận trận đấu theo cách giống nhau và anh ấy khiến tôi cảm thấy như mình là một thành viên quan trọng của đội.

Ông ấy luôn tìm cách đưa ra những lời khuyên tốt và giúp đỡ mọi người, và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ trước đến nay. Việc lắng nghe những ý kiến của ông ấy luôn có lợi.

Kroos nhận sự giúp đỡ tận tình từ Zidane. (Nguồn: Getty Images)

- Anh có nghĩ áp lực ở đây sẽ lớn hơn so với ở Bayern? Anh đối mặt thế nào với chuyện đó?

Toni Kroos: Tại Bayern bạn cũng có áp lực như vậy thôi, họ kỳ vọng bạn thắng mọi trận đấu và giải đấu bạn tham dự. Và ở Madrid cũng thế. Mỗi khi có gì đó không đi đúng hướng, có thể là do những đội khác ở trình độ tốt hơn, mọi người ở đây dễ rối loạn hơn ở Munich. Bạn thấy mọi người gần gũi với đội hơn và quan tâm hơn đến những gì bạn đang làm.

Thái độ của tôi cũng giống câu lạc bộ, vì tôi muốn chiến thắng mọi thứ. Và khao khát đó mạnh mẽ hơn áp lực mà một cầu thủ đặt ra cho mình. Suy nghĩ đó luôn có hiệu quả suốt những năm qua vì tôi đã giành được nhiều danh hiệu nhờ đó.

- Điều gì khiến Champions League thật cuốn hút và đặc biệt?

Toni Kroos: Đó là chiếc cúp khó giành được nhất với một câu lạc bộ. Những câu lạc bộ xuất sắc nhất châu Âu đều tham dự giải đấu này, và với tôi đó là những đội hình xuất sắc nhất thế giới. Xin bắt chéo ngón tay cầu nguyện để chúng tôi lại thắng mùa giải này.

- Việc bảo vệ danh hiệu năm nay có phải là một sự khuyến khích đặc biệt không?

Toni Kroos: Không hẳn, mặc dù trước giờ chưa có ai được làm điều đó. Giải đấu này luôn đặc biệt, và luôn có sự khích lệ ở đây. Khi bạn thi đấu những trận như trận gặp Bayern này, bạn không cần thêm bất kỳ động lực nào, nên ý nghĩ bảo vệ danh hiệu không thực sự đặc biệt đến thế.

Như tôi đã nói, chúng tôi cần cố gắng thắng mọi giải đấu mình tham dự. Chúng tôi sắp phải đối mặt với một đối thủ ở tầm cao tại vòng tứ kết./.