Ngày 27/8, cơ quan điều tra Công an thành phố Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc.

Lực lượng chức năng đang tập trung truy bắt nhóm đối tượng gây ra cái chết của anh Trần Quang Khải (32 tuổi, trú tại tổ dân phố 20, phường Lộc Phát).

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 26/8, một nhóm đối tượng khoảng sáu người bịt mặt, mang theo hung khí đột nhập vào nhà anh Trần Quang Khải.

[Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng dùng hung khí hành hung phóng viên]

Phát hiện sự việc, mẹ anh Khải là bà Nguyễn Thị Kim Thu chạy ra tri hô, đã bị các đối tượng đẩy ngã. Lúc này, anh Khải đang nằm ngủ trên võng trong nhà bếp, đã bị một trong số các đối tượng cầm dao đâm trúng đùi.

Bị đâm bất ngờ, anh Khải vùng dậy chạy được khoảng 30m và gục ngã.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu nhưng đã tử vong do bị đứt động mạnh đùi gây mất nhiều máu.

Theo người dân, anh Khải là người nghiện ma túy và thường giao lưu với nhiều đối tượng bất hảo tại địa phương. Nạn nhân cũng là người đam mê nuôi gà chọi và luôn có từ 30-50 con gà chọi trong nhà.

Người nhà anh Khải cho biết sau khi nhóm đối tượng trên bỏ đi, một số gà chọi cũng bị mất, một con gà chọi sau đó được phát hiện trên đường vào nhà nạn nhân./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)