Lâm Đồng cho phép chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại từ ngày 29/1

Việc cho phép chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại là chủ trương kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ sau nhiều tháng phải đóng cửa do dịch.
Lâm Đồng cho phép chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại từ ngày 29/1 ảnh 1Chợ đêm Đà Lạt. (Nguồn: baolamdong.vn)

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản cho phép Chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại trên địa bàn tỉnh.

Đây là chủ trương kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại Chợ đêm Đà Lạt sau nhiều tháng phải đóng cửa.

Theo văn bản số 732/UBND-VX3 ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng, từ 0 giờ ngày 29/1/2022, tỉnh thống nhất cho hoạt động trở lại các dịch vụ gồm quán bar và chợ đêm. Trong đó quán bar được hoạt động 50% công suất. Còn chợ đêm được hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình kinh doanh.

Trước đó, ngày 27/1/2022, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh thông tin 200 hộ kinh doanh tại Chợ đêm Đà Lạt, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã kiến nghị lên các cấp chính quyền, đề nghị cho phép được mở cửa bán hàng trở lại sau khi tình tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát.

[Hàng trăm hộ kinh doanh kiến nghị mở cửa trở lại chợ đêm Đà Lạt]

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, các tiểu thương khu vực Chợ đêm Đà Lạt đã phải nghỉ bán từ ngày 1/5/2021. Vì không được hoạt động kinh doanh, buôn bán nên tất cả chủ hộ kinh doanh cũng như người lao động phải nghỉ ở nhà, đời sống gặp khó khăn...

Đáng chú ý theo văn bản ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã cho hoạt động lại các dịch vụ như nhà hàng ăn uống tại chỗ, quán hát karaoke và massage... Riêng hoạt động kinh doanh tại Chợ đêm vẫn chưa được cho phép mở cửa trở lại.

Chợ đêm Đà Lạt không phải là một điểm du lịch nhưng từ lâu đã trở thành một điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Lạt của du khách. Chợ đêm hay còn gọi là chợ Âm phủ được bao quanh bởi các khách sạn, gần với hồ Xuân Hương.

Trong không khí se lạnh của phố núi, du khách rất thích thú khi trải nghiệm một đêm dạo quanh chợ để mua sắm, hay ngồi giữa trời để thưởng thức các món ăn đường phố.

Cái tên chợ Âm phủ bắt nguồn từ thời chưa có đèn đường, những người bán đồ ăn khuya tụ tập ở dọc cầu thang từ khu Hòa Bình xuống chợ Đà Lạt và ra tới hồ Xuân Hương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục