Lâm Đồng: Ngộ độc thực phẩm tập thể do ăn cỗ cưới

15 bệnh nhân có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.
Chiều 22/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vẫn đang phải điều trị cho 15 bệnh nhân (đều ở xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới.

Theo thông tin từ bệnh viện, các bệnh nhân nhập viện cấp cứu ngày 21/3 trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, chóng mặt, đi tiêu liên tục...

Trước đó, 15 bệnh nhân, trong đó có 3 trẻ em và 1 thai phụ, đã được cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Nam Ban (thị trấn Nam Ban, Lâm Hà). Tuy nhiên, do có triệu chứng nặng nên các bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị.

Ông Tạ Hồng Đước (71 tuổi, ngụ thôn 2, xã Gia Lâm) kể lại, sau khi đi dự đám cưới của người quen cùng thôn vào trưa 19/3, ông về nhà và thấy chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn. Đến chiều cùng ngày thì bị đau bụng và đi tiêu liên tục, nên được gia đình đưa đi bệnh viện. Ngoài ông Đức, đám cưới diễn ra hôm 19/3 còn có khoảng 500 thực khách khác.

Bà Lê Thị Hồng (42 tuổi, chủ đám cưới) cho biết, hôm đó là đám cưới của con gái bà nên gia đình đã thuê nhà hàng Thành Nam (thị trấn Nam Ban) chế biến. Ngay cả con gái bà Hồng sau đám cưới trở về Đồng Nai cũng có triệu chứng bị ngộ độc.

Bác sỹ chuyên khoa I Kiều Thị Trang, Phó trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng), cho biết, các bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn cần tiếp tục điều trị và theo dõi, nhanh nhất đến đầu tuần sau mới có thể xuất viện.

Ngoài số bệnh nhân chuyển lên tuyến trên, tại Phòng khám Đa khoa Nam Ban cũng có hơn 20 người dự đám cưới trên có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm đã đến khám và điều trị. Hiện đội Y tế Dự phòng huyện Lâm Hà đã lấy mẫu thức ăn tại nhà hàng để phân tích, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên./.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục