Lam Dong: Thieu su giam sat cua cha me, 2 be gai nga xuong ho tu vong hinh anh 1

Chiều 21/2, Ủy ban Nhân dân xã Bảo Thuận (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận vụ việc 2 bé gái là người địa phương bị đuối nước tử vong khi cha mẹ mang theo lúc đi làm thuê tại địa phương khác.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 20/1, chị Ka Hởn cùng chồng là anh K’Têm dẫn theo 2 con gái là Ka Hạ Tiên (8 tuổi) và Ka Thuynh (7 tuổi) rời thôn K’Rọt Dờng thuộc xã Bảo Thuận vượt hơn 30km đến xã Tân Nghĩa (đều thuộc huyện Di Linh) để tưới càphê thuê cho một chủ vườn.

Tại đây, vợ chồng chị Ka Hởn kéo ống nước từ hồ tự đào của chủ vườn lên tưới càphê chống hạn, còn 2 cháu Ka Thuynh và Ka Hạ Tiên cùng nhau chơi đùa dưới gốc càphê.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, vợ chồng chị Ka Hởn nghỉ uống nước thì không thấy 2 con gái đâu. Hai vợ chồng chia nhau đi tìm thì phát hiện Ka Thuynh và Ka Hạ Tiên dưới hồ trữ nước tưới càphê. Khi đưa được lên bờ thì 2 cháu đã tử vong.

Nhận được tin báo, chính quyền, cơ quan chức năng xã Tân Nghĩa và huyện Di Linh đã có mặt ghi nhận vụ việc; đồng thời, hoàn tất các thủ tục hỗ trợ đưa thi thể 2 cháu về xã Bảo Thuận để gia đình lo hậu sự./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)