Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder có giá bán từ 26 tỷ đồng tùy thuộc vào cấu hình và mức độ cá nhân hóa theo chương trình Ad Personam. (Ảnh: Lamborghini Hà Nội cung cấp)

Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder dẫn động cầu sau dự kiến sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu từ tháng 1/2017, giá bán lẻ tại thị trường Việt Nam từ 26 tỷ đồng tùy thuộc vào cấu hình và mức độ cá nhân hóa theo chương trình Ad Personam.

Huracan LP580-2 Spyder dẫn động cầu sau ra mắt với thiết kế mới cả phía trước và sau xe, tạo sự khác biệt với dòng xe dẫn động 4 bánh. Trọng lượng khô của xe chỉ có 1.509kg. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 ​- 100km/giờ chỉ mất 3​,6 giây, đạt tốc độ tối đa là 319km/giờ.

Xe sử dụng bộ vành Kari 19 inch cùng lốp Pirelli PZero thửa riêng cho dòng Huracan cầu sau. Đặc biệt hệ thống phanh bằng thép kết hợp với đĩa phanh nhôm hỗ trợ trong việc giảm khối lượng và cải thiện hệ thống làm mát. Bên trong là hệ thống Lamborghini Infotainment System II, sử dụng màn hình TFT 12,3 inch phân giải cao.

Cũng giống như các dòng xe Huracan dẫn động cầu sau, phiên bản xe Spyder được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5,2 lít, công suất 580 mã lực, phát huy 75% lực xoắn ngay từ vòng tua 1.000 vòng/phút.

Động cơ cũng được ứng dụng công nghệ ngắt xi-lanh nhằm tiết kiệm nhiên liệu như các phiên bản Huracan, tức trong điều kiện tải nhỏ, động cơ chỉ hoạt động với 5 xi-lanh và sẽ tự động chuyển sang toàn bộ 10 xi-lanh khi đạp sâu chân ga cũng như điều kiện tải lớn.

Với trọng lượng khô là 1.509 kg, Huracan Spyder dẫn động cầu sau đạt được chỉ số trọng lượng/công suất ở mức 2.6 kg/hp. Lamborghini kết hợp chất liệu nhôm và sợi các-bon cho phần thân xe của Huracan LP 580-2 Spyder để giảm trọng lượng và tăng độ cứng.

So với phiên bản Coupe, điểm khác biệt đáng chú nhất ở Huracan LP580-2 Spyder chính là phần mui mềm có khả năng mở ra chỉ trong 17 giây ở tốc độ 50 km/giờ. Mui mềm nhẹ được xếp gọn một cách hiệu quả để duy trì trọng lực xe và còn làm nổi bật các thiết kế năng động của xe mui trần.

Ở phần khoang động cơ bên trên có 2 hốc hút gió có thiết kế đặc biệt nhằm lấy gió làm mát cho động cơ, đồng thời tạo ra một lực ép thân xe xuống mặt đường, giúp xe bám đường tốt hơn. Với chế độ đóng mở điện tử phần mui mềm, ​xe có chức năng như một kính chắn gió khi người lái đóng kín, hay là làm nổi bật âm thanh độc đáo của động cơ V10 khi người lái hạ mui xuống. Khi mở mui, với công nghệ tích hợp, độ ồn vọng vào cabin được giảm thiểu tối đa, giúp cho người lái có thể trao đổi nói chuyện ngay cả khi đang vận hành xe với tốc độ cao.

Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp LDF (Lamborghini Doppia Frizione) với thời gian sang số cực nhanh và gồm tính năng “Launch Control” giúp tối ưu khả năng tăng tốc xuất phát. Hệ thống lái trợ lực điện tử và tùy chọn Lamborghini Dynamic Steering (LDS) được điều chỉnh lại đặc biệt cho phiên bản Huracan Spyder cầu sau, đảm bảo tính linh hoạt và kiểm soát tối đa trong mọi điều kiện lái xe, tùy thuộc vào chế độ và tốc độ lái xe...

Ông Phan Mạnh Hà, giám đốc điều hành của Lamborghini Hà Nội cho biết: "Spyder dẫn động cầu sau là một sản phẩm chủ chốt thuộc gia đình Huracan. Chiếc xe này mang đến trải nghiệm thú vị khi điều khiển xe mui trần kết hợp với công nghệ kĩ thuật vận hành xe dẫn động cầu sau."/.

Một số hình ảnh về Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder:

(Ảnh: Lamborghini Hà Nội cung cấp)

(Ảnh: Lamborghini Hà Nội cung cấp)

(Ảnh: Lamborghini Hà Nội cung cấp)

(Ảnh: Lamborghini Hà Nội cung cấp)