Lao Cai: Phat hien hai thi the dang phan huy trong mot can nha tro hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Chiều 6/4, Thượng tá Nguyễn Minh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai cho biết trên địa bàn thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm hai người tử vong.

Trước đó, khoảng hơn 8 giờ ngày 6/4, cơ quan công an nhận được tin báo tại số nhà 31, đường Khuất Quang Chiến, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, có mùi lạ và cửa bị khóa từ bên trong.

Lực lượng chức năng đã có mặt và phá cửa, phát hiện tại phòng ngủ tầng 1 của căn nhà có một thi thể nữ giới nằm trên đệm. Tại nhà vệ sinh, lực lượng chức năng phát hiện thêm một thi thể nam giới chết trong tư thế treo cổ. Cả 2 thi thể đều đang phân hủy mạnh.

Tại khu vực phòng ngủ, cơ quan chức năng còn phát hiện 1 con dao trên nền nhà cạnh chiếc đệm nơi phát hiện tử thi. Ngoài ra, tại khu vực bếp, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 con dao nhọn có dính chất màu nâu nghi là máu.

Theo xác minh từ cơ quan công an, chủ căn nhà trên là anh Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Phố Lu) đã cho anh Hoàng Văn Suyền (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên, Lào Cai) và vợ là chị Lò Thị Ngọc Bích (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại thị xã Mường Lay, Điện Biên) thuê từ ngày 16/3/2021.

Theo anh Hoàng Quốc Được (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại huyện Bảo Yên, là anh rể của Suyền), vào khoảng 20 giờ ngày 31/3, anh được anh Suyền mời đến ăn cơm tại căn nhà thuê trên. Khi anh Được đến, 2 vợ chồng Suyền đang ngồi ăn cơm, uống rượu cùng 3 thanh niên đều là bạn của Suyền. Trong lúc ăn cơm, vợ chồng Suyền xảy ra cãi nhau. Suyền đã dùng tay tát vào mặt Bích.

Thấy vậy, một trong 3 người bạn của Suyền đã đứng dậy can ngăn và đẩy 2 vợ chồng Suyền ra. Do có hơi men, Suyền bức xúc, có xảy ra mẫu thuẫn và xô xát với người bạn này nhưng sau đó do có người can ngăn nên người bạn này đã bỏ về trước.

Đến sáng 1/4, Được gọi điện cho Suyền để bảo đi làm, điện thoại có đổ chuông nhưng Suyền không nghe máy.

Đến chiều tối cùng ngày, anh Được tiếp tục gọi điện cho Suyền nhiều lần nhưng không liên lạc được. Đến ngày 3/4, anh Được xin được số của Bích và nhiều lần cũng không liên lạc được, sau đó điện thoại đã tắt.

[Công an Lào Cai truy bắt nhanh đối tượng giết người sau 12 giờ gây án]

Anh Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm vợ chồng Suyền, Bích thuê nhà anh với mục đích mở quán ăn sáng. Từ khi hai vợ chồng sinh sống ở đây, chưa thấy có xích mích gì.

Đến khoảng hơn 8 giờ ngày 6/4, được hàng xóm thông tin căn nhà trên mấy ngày không mở cửa mà khóa cửa trong, anh Hùng đã gọi điện báo Công an thị trấn Phố Lu.

Hiện Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức khám nghiệm tử thi và tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)