Lật thuyền ngoài khơi Libya khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

Cục chống nhập cư bất hợp pháp của Libya cho biết ít nhất 6 người di cư sống sót sau vụ chìm thuyền; 2 thi thể đã được tìm thấy trong khi 19 người khác vẫn mất tích.
Lật thuyền ngoài khơi Libya khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan chống nhập cư bất hợp pháp của Libya ngày 29/8 cho biết một chiếc thuyền chở người di cư Ai Cập đã bị lật ngoài khơi bờ biển nước này, khiến 2 người thiệt mạng và 19 người khác bị mất tích được cho là đã chết, trong thảm kịch di cư mới nhất ở Địa Trung Hải.

Theo nguồn tin này, con thuyền chở 27 người di cư Ai Cập được tìm thấy vào cuối tuần qua ở ngoài khơi phía Đông Bắc thị trấn Tolmeitha, cách thành phố Benghazi khoảng 110 km về phía Đông.

Cục chống nhập cư bất hợp pháp của Libya thông tin thêm ít nhất 6 người di cư sống sót sau vụ chìm thuyền. 2 thi thể đã được tìm thấy trong khi 19 người khác vẫn mất tích và được cho là đã chết.

[Lật thuyền chở người di cư ở ngoài khơi Tây Ban Nha, 26 người mất tích]

Một đoạn video được đăng trên trang Facebook của cơ quan này cho thấy lực lượng cứu hộ cung cấp nước uống cho một người sống sót bị kiệt sức. Cục này cho hay con thuyền xuất phát từ Ai Cập và bị lật ở ngoài khơi Libya, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân khiến con thuyền bị chìm.

Trong những năm gần đây, Libya đã nổi lên như một điểm trung chuyển chính của những người di cư chạy trốn chiến tranh và đói nghèo ở châu Phi và Trung Đông.

Đất nước Bắc Phi giàu tài nguyên dầu mỏ này đã rơi vào hỗn loạn sau khi nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi bị lật đổ năm 2011 và các nhóm buôn người đã lợi dụng tình hình bất ổn để biến Libya thành điểm tập kết của những người di cư trên hành trình đến châu Âu.

Mỗi năm có hàng ngàn người di cư phải bỏ mạng ở Địa Trung Hải trên hành trình tìm đến miền đất hứa châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục