Lau Nam Goc chuan bi cho cac diem nong moi cua dich COVID-19 hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Wyckoff ở New York, Mỹ, ngày 5/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/4, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách về y tế Thomas McCaffery cho biết Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cho kịch bản toàn bộ bang Texas và các thành phố New Orleans, Detroit trở thành những "điểm nóng" bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này.

[Mỹ là quốc gia đầu tiên có hơn 2.000 ca tử vong trong ngày do COVID-19]

Phát biểu tại một cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng, ông McCaffery nhấn mạnh Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các nguồn lực y tế và nhân lực để đối phó với các điểm nóng tương lai như New Orleans, Detroit và Texas.

Ông McCaffery cũng thừa nhận rằng hầu như khả năng đáp ứng giường bệnh trên tàu bệnh viện Comfort của Hải quân Mỹ và tại Trung tâm Jacob Javits ở thành phố New York vẫn chưa được tận dụng sau khi Bộ Quốc phòng khẩn trương triển khai các cơ sở này theo yêu cầu khẩn thiết từ chính quyền thành phố và bang New York.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính tới 8 giờ 30 sáng 11/4 (giờ Hà Nội), Mỹ ghi nhận tổng cộng 502.318 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong khi đó, theo số liệu của đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận thêm 2.108 ca tử vong do COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, trở thành quốc gia đầu tiên có trên 2.000 người tử vong trong một ngày.

Trang worldometers.info cho biết, hiện Mỹ ghi nhận tổng cộng 18.725 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19, đứng thứ hai sau Italy với 18.849 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)