Lễ hội ánh sáng lung linh, huyền ảo tại thủ đô Berlin của Đức

Những tác phẩm nghệ thuật ánh sáng độc đáo được các nghệ sỹ Đức trình chiếu trên nền những công trình cổ kính có giá trị lịch sử như Cổng Brandenburg, Cung điện Charlottenburg hoặc Tháp truyền hình.
Lễ hội ánh sáng lung linh, huyền ảo tại thủ đô Berlin của Đức ảnh 1Lễ hội ánh sáng huyền ảo Berlin. (Nguồn: DPA)

Đến hẹn lại lên, Lễ hội ánh sáng Berlin đã trở thành điểm hẹn văn hóa được người dân thủ đô nói riêng và du khách quốc tế nói chung chờ đón mỗi dịp Thu về.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 3-12/9, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát.

Tuy nhiên, để tạo ra một Lễ hội ánh sáng huyền ảo, với những trải nghiệm thú vị, tất cả du khách tham gia được khuyến nghị giữ khoảng cách và đeo khẩu trang phòng dịch.

Với chủ đề "Tạo dựng ngày mai," các nhà tổ chức đã kết nối nhiều chủ đề, tầm nhìn và trách nhiệm với nhau, theo đó thu hút sự chú ý đến tính bền vững, khám phá khoa học, số hóa, di động điện tử, tính nhân văn, sự đa dạng và đa dạng văn hóa với các tác phẩm của họ.

[Lễ hội ánh sáng tại Berlin kỷ niệm 30 năm tái thống nhất nước Đức]

Tại hơn 70 địa điểm, trải rộng trên khoảng 186km2 và được phân bố trên toàn bộ khu vực thành phố Berlin, những tác phẩm nghệ thuật ánh sáng độc đáo đã được các nghệ sỹ Đức trình chiếu trên nền những công trình cổ kính có giá trị lịch sử như Cổng Brandenburg, Cung điện Charlottenburg hoặc Tháp truyền hình...

Cũng giống như mọi năm, các chương trình nghệ thuật ánh sáng và 3D xen kẽ với những màn trình chiếu ấn tượng kể những câu chuyện và truyền tải những chủ đề gần gũi với cuộc sống.

Birgit Zander, người sáng lập ra Lễ hội ánh sáng Berlin đã giải thích ý nghĩa của sự kiện văn hóa này là: "Ánh sáng là cuộc sống, ánh sáng là năng lượng, ánh sáng có thể nói mọi ngôn ngữ trên thế giới và ánh sáng kết nối mọi người với nhau"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục