Lê Tấn Tài nói gì khi cùng Văn Hậu trở thành hình mẫu ở V-League?

“Lão tướng” Lê Tấn Tài tiết lộ nhờ sinh hoạt chuẩn mực và có chế độ tập luyện thường xuyên nên bản thân sở hữu thể hình lý tưởng và thi đấu tốt ở V-League 2020 dù đã bước sang tuổi 36.
Tiền vệ Lê Tấn Tài trả lời truyền thông chiều 8/9. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
Tiền vệ Lê Tấn Tài trả lời truyền thông chiều 8/9. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Câu lạc bộ Hà Nội hiện tại sở hữu hai cầu thủ có thể hình được coi là hình mẫu lý tưởng nhất tại V-League. Đó là Đoàn Văn Hậu và Lê Tấn Tài.

Sau khi trở về từ châu Âu, Đoàn Văn Hậu phát triển vượt trội về thể hình và được coi là chuẩn mực cho nhiều cầu thủ trẻ tại V-League 2020. Có thể nói, hậu vệ sinh năm 1999 có vóc dáng, cơ bắp và thể hình vượt trội nhất giải đấu vào thời điểm này. 

Nếu Đoàn Văn Hậu mang hình mẫu cho một thế hệ trẻ phát triển noi theo thì Lê Tấn Tài lại là tấm gương cho nhiều cầu thủ cố gắng khi sự nghiệp bước qua thời đỉnh cao. Tiền vệ đã bước sang tuổi 36 hiện vẫn giữ được thể hình vượt trội với cơ thể “6 múi” cùng sức bền, độ dẻo dai và thể lực khiến nhiều cầu thủ trẻ phải kiêng nể. 

Lê Tấn Tài vẫn đang thi đấu tốt ở V-League 2020 giữa đội hình Hà Nội FC gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Cần biết, chính cựu tiền vệ Becamex Bình Dương là cứu cánh cho đội bóng Thủ đô trong cơn khủng hoảng lực lượng mùa này. 

Chia sẻ về bí quyết giữ được thể trạng tốt và cơ thể săn chắc khi gần 40 tuổi, Lê Tấn Tài khiêm tốn: “Tôi duy trì thể lực tốt nhất nhờ sinh hoạt chuẩn mực. Còn về cơ thể săn chắc, mỗi người có một cơ địa riêng, tốt hoặc không tốt. Bản thân tôi sinh hoạt như nhiều cầu thủ khác, không nhậu nhẹ bia rượu và ăn uống ngủ nghỉ khoa học. Chế độ dinh dưỡng ở câu lạc bộ thì được bác sỹ và đầu bếp chuẩn bị. Tôi chưa bao giờ sử dụng chế độ dinh dưỡng riêng.” 

Lê Tấn Tài nói gì khi cùng Văn Hậu trở thành hình mẫu ở V-League? ảnh 1Tiền vệ Lê Tấn Tài vẫn có cơ thể săn chắc, sự dẻo dai và thể lực tốt dù 36 tuổi. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại V-League cùng thể trạng vượt trội, Lê Tấn Tài không khó hòa nhập với đồng đội ở Hà Nội FC dù mới chuyển tới. 

“Tôi đã tới Hà Nội FC được gần 2 tháng. Tôi làm quen nhanh với cách tập luyện và thi đấu của đội. Ở đội mới, bản thân phải cố gắng chuẩn bị tốt và làm quen với cầu thủ mới,” Tấn Tài cho hay. 

Trong khi đó, Tấn Tài cho biết Đoàn Văn Hậu phát triển vượt bậc về thể hình nhờ sự chuyên nghiệp từ chế độ tập luyện và dinh dưỡng tại châu Âu. 

Cầu thủ 36 tuổi cho hay: “Chế độ dinh dưỡng Việt Nam và châu Âu khác nhau từ nhiều yếu tốt. Cầu thủ châu Âu có thể có đội ngũ trợ lý theo sát chế độ dinh dưỡng. Mọi tiêu chuẩn đều cao hơn. Đoàn Văn Hậu khi ở đó thì có chế độ khác hoàn toàn Việt Nam, ăn uống thế nào phải tuân theo đội ngũ bác sỹ của châu Âu.”

Ở V-League 2020, Lê Tấn Tài là cầu thủ cao tuổi thứ hai giải đấu, chỉ xếp sau thủ môn Đinh Xuân Việt của Nam Định. Tuy vậy, cầu thủ này vẫn thi đấu tốt, đang là nhân tố quan trọng ở hàng tiền vệ Hà Nội FC trong cuộc đua căng thẳng ở giai đoạn hai mùa giải năm nay.

Trước mắt, "lão tướng" này sẽ cùng Hà Nội FC tiếp đón Cần Thơ FC ở vòng tứ kết cúp Quốc gia 2020 lúc 19 giờ 15 ngày 11/9 tới./.  

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục