Cấp cứu các binh sỹ bị thương. (Nguồn: aa.com.tr)

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/1 cho biết một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực miền Đông Nam nước này làm ít nhất 5 binh sỹ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Vụ lở đất xảy ra gần thị trấn Hizan, thuộc tỉnh miền núi Bitlis, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Những binh sỹ gặp nạn trong vụ lở đất này đang tham gia các chiến dịch quân sự nhằm vào các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Ngay sau khi xảy ra vụ lở đất, lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường, nhanh chóng đưa các binh sỹ bị thương tới bệnh viện điều trị.

Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã đặt PKK ngoài vòng pháp luật sau khi nhóm này nổi dậy chống lại quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984. Địa bàn hoạt động của PKK chủ yếu ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ - nơi có đa số người Kurd sinh sống và trong các khu lán trại tại vùng núi phía Bắc Iraq.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đổ vỡ hồi tháng 7/2015 đã khiến bạo lực leo thang. Ước tính, cuộc xung đột kéo dài hơn 30 năm qua đã khiến hơn 40.000 người thiệt mạng./.