Lo dien 10 doi lot vao chung ket Viettel Advanced Solution Track 2019 hinh anh 1Đội MultiGlass. (Ảnh: Viettel)

Ngày 31/7, Tổng công ty Viễn thông Viettel chính thức công bố danh sách 10 đội lọt vào chung kết cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019) sẽ được tổ chức tại Campuchia vào ngày 15/8 tới.

Đây là các đội thi có ý tưởng/sản phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn trong số hơn 200 bài dự thi của các nhà khởi nghiệp đến từ 10 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam là quốc gia có nhiều ý tưởng/sản phẩm được lựa chọn nhất với 5 dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, Giáo dục, IoT, và Thương mại điện tử (gồm Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass).

Lo dien 10 doi lot vao chung ket Viettel Advanced Solution Track 2019 hinh anh 2Danh sách 10 đội thi lọt vào chung kết Viettel Advanced Solution Track 2019.

Các sản phẩm còn lại đến từ các quốc gia gồm: Agrobot (Tanzania), TiMobile (Timor Leste), Ipfication (Peru), Innova Solutions - Unifun (Mozambique) và LaundryKH (Campuchia).

Theo đó, hầu hết các sản phẩm được chọn đều có tính ứng dụng tốt và khả thi, đưa ra các giải pháp công nghệ để giải quyết các nhu cầu của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Các đội thi được lựa chọn sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết tổ chức ngày 15/8 tại PhnomPenh (Campuchia) để giành 3 suất tham dự vòng chung kết VietChallenge- cuộc thi Startup uy tín nhất cho người Việt toàn cầu tại Mỹ vào cuối tháng Chín năm nay, với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Được biết, thành phần Ban giám khảo và khách mời của VietChallenge tại Mỹ quy tụ các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng tại Mỹ và thế giới như: Ông Danny Cowger, Giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance; ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Phạm, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank cùng với giám đốc điều hành của Mark Cuban Companies và BDA Partners.

[Viettel Advanced Solution Track 2019: Cơ hội tranh tài cho Start-up]

Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 do Viettel phối hợp với VietChallenge tổ chức đã mở ra một sân chơi công bằng cho các start-up trong nước và quốc tế thoả sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Cuộc thi đồng thời cũng thể hiện sự hỗ trợ của Viettel cho start-up kết nối ước mơ vươn xa khắp toàn cầu./.

Minh Sơn (Vietnam+)