Không còn nghi ngờ gì nữa khi mẫu i8 coupe là mẫu xe thể thao cải tiến nhất của hãng sản xuất xe hơi Đức, BMW trong thời gian gần đây trong bối cảnh hãng xe xứ Bavaria này đang nỗ lực gây ấn tượng thông qua mẫu xe này, từ động cơ plug-in hybrid tới các nguyên vật liệu giúp xe có trọng lượng nhẹ hơn.

Phiên bản concept thứ hai của mẫu i8 trên có những thay đổi như ở tay nắm cửa, đèn pha, bộ phận giảm chấn và phần nội thất hoàn toàn khác biệt.

Mẫu xe trên sử dụng hệ thống động cơ plug-in hybrid tương tự như mẫu i8 Coupe và Spyder concept, là động cơ xăng cao áp ba xylanh 1.5 có công suất 217 sức ngựa, mômen xoắn 300 Nm, sử dụng hệ thống truyền động bánh sau và một motor điện có công suất 129 sức ngựa lắp ở trục trước. Như vậy, tổng công suất của hệ thống động cơ này là 344 sức ngựa.

BMW dự tính mẫu i8 Coupe sẽ tăng tốc từ 0 lên 100km/giờ trong dưới 5 giây và có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình ở châu Âu là 3,0 lít/100km.

Mẫu xe thể thao mang thương hiệu i đầu tiên của hãng xe Đức này sẽ xuất hiện trên thị trường khoảng một năm sau mẫu i3 siêu nhỏ trong năm 2014 và theo các quan chức của BMW, mẫu xe này sẽ có giá hơn 100.000 euro (124.000 USD)./.

Huy Bình (Vietnam+)