Lỗ hổng cuộc gọi WhatsApp cho phép tin tặc xâm nhập điện thoại

Theo tờ Thời báo Tài chính (Financial Times - FT), WhatsApp đã tiết lộ một lỗ hổng trong hệ thống của mình có thể cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại của người dùng.
Lỗ hổng cuộc gọi WhatsApp cho phép tin tặc xâm nhập điện thoại ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: BT.com)

Theo tờ Thời báo Tài chính (Financial Times - FT), WhatsApp đã tiết lộ một lỗ hổng trong hệ thống của mình có thể cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại của người dùng.

Dịch vụ nhắn tin được mã hóa, thuộc sở hữu của Facebook (FB), ngày 13/5 cho biết họ đã phát hiện và khắc phục lỗ hổng mà những kẻ tấn công đã tìm cách khai thác. Các tin tặc có thể cấy mã độc vào điện thoại bằng cách thực hiện cuộc gọi thoại cho nạn nhân trên WhatsApp.

"Cuộc tấn công có tất cả các đặc điểm của một công ty tư nhân được báo cáo là hợp tác với các chính phủ để cung cấp phần mềm gián điệp đảm nhiệm các chức năng của hệ điều hành điện thoại di động," một phát ngôn viên của WhatsApp cho biết.

[WhatsApp thêm tính năng ngăn chặn sự lan truyền của tin giả]

Mặc dù WhatsApp không nêu tên công ty tư nhân, một nguồn thạo tin với cuộc điều tra về vụ tấn công nói rằng công ty đó là NSO Group, một công ty mạng của Israel đã phát triển một phần mềm độc hại mạnh được thiết kế để theo dõi các nạn nhân.

Trong một tuyên bố cung cấp cho CNN cùng ngày 13/5, NSO cho biết, "Trong mọi trường hợp NSO sẽ không tham gia vào việc điều hành hoặc xác định các mục tiêu công nghệ của mình, vốn chỉ được điều hành bởi các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật."

NSO cho biết công nghệ của họ đã được cấp phép cho các cơ quan chính phủ "với mục đích duy nhất là chống tội phạm và khủng bố."

WhatsApp của Facebook đã hối thúc người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục