Lo tuyet o Bac Cuc cua Nga, 3 nguoi trong cung gia dinh thiet mang hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người bị vùi lấp trong trận lở tuyết. (Ảnh: TASS)

Đã có 3 người thiệt mạng sau một trận lở tuyết ở khu trượt tuyết gần thành phố Norilsk ở vùng Bắc Cực của Nga.

Ngày 9/1, giới chức địa phương cho biết vụ lở tuyết xảy ra đêm trước đó và khối lượng lớn tuyết lở đã chôn vùi 4 ngôi nhà tại khu phức hợp trượt tuyết Otdelnaya Gora ở thị trấn Talnakh, cách Norilsk khoảng 25 km về phía Bắc.

Lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường, đưa được thi thể của một phụ nữ 38 tuổi, con nhỏ 18 tháng tuổi cùng người chồng 45 tuổi bị vùi lấp dưới tuyết. Một trẻ 14 tuổi được tìm thấy còn sống và đã được đưa đến bệnh viện "với những vết thương nghiêm trọng.”

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự với nghi ngờ có những vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn trong trường hợp này.

[Lở tuyết tại Áo khiến 5 thành viên đội thể thao Séc thiệt mạng]

Trên tài khoản Instagram của Văn phòng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga khu vực Krasnoyarsk ở Siberia sáng 9/1 đã thông báo tất cả những người mất tích đã được tìm thấy và các nhân viên bộ này chấm dứt chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Theo một tình nguyện viên cứu hộ, các ngôi nhà trên đều không có người vào thời điểm xảy ra vụ lở tuyết ngoại trừ nhà của Giám đốc khu nghỉ dưỡng - ông Vlad Popov cùng vợ và hai con.

Do trong vùng ghi nhận một trận bão tuyết mạnh nên có rất ít người đi nghỉ tại khu trượt tuyết này trong những ngày này.

Thành phố Norilsk cách thủ đô Moskva 2.878 km về phía Đông Bắc và thường hứng chịu những trận bão tuyết lớn. Tháng trước, tại đây chứng kiến đợt bão tuyết có sức gió lên tới 27 m/giây.

Các vụ tai nạn tuyết lở không phải là hiếm gặp ở Nga. Vào mùa Xuân năm 2019, bảy nhà leo núi đã chết trong một trận tuyết lở ở vùng núi Altai thuộc Siberia./.

 
Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)