Lợi nhuận quý 2 của Amazon tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Tổng doanh thu của Amazon trong quý 2 tăng 27% lên 131,1 tỷ USD, thấp hơn hầu hết các mức dự báo của Wall Street, khiến cổ phiếu của công ty giảm khoảng 7%.
Lợi nhuận quý 2 của Amazon tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Ngày 29/7, Amazon thông báo lợi nhuận quý 2/2021 của hãng tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 7,8 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của đại gia công nghệ và thương mại điện tử này giảm vì doanh thu không tăng mạnh như dự kiến.

Tổng doanh thu của Amazon trong quý 2 tăng 27% lên 131,1 tỷ USD, thấp hơn hầu hết các mức dự báo của Wall Street, khiến cổ phiếu của công ty giảm khoảng 7%.

Giám đốc tài chính (CFO) của Amazon Brian Olsavsky cho biết một trong các lý do khiến doanh thu không cao có lẽ là vì mọi người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên đã yên tâm trở lại hoạt động thường ngày, đi mua sắm trực tiếp và ra ngoài chơi.

Tân Giám đốc điều hành (CEO) Andy Jassy, người vừa nhậm chức đầu tháng này, cho biết Amazon vẫn tập trung vào việc giao hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng trong mùa dịch.

[Amazon củng cố “ngôi vương” bán lẻ trực tuyến với Amazon Prime Day]

Trong hơn 18 tháng qua, bộ phận tiêu dùng của công ty đã nhận được nhiều cuộc gọi giao hàng với số lượng hàng lớn chưa từng thấy, bao gồm đồ bảo hộ cá nhân (PPE), thực phẩm và các loại sản phẩm khác giúp ích cho cộng đồng ứng phó với những khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

Cùng với Amazon, các hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple, Microsoft và Alphabet đều thông báo doanh thu và lợi nhuận cao, trong bối cảnh xu hướng số hóa trong đời sống và phương thức làm việc từ xa tiếp tục được áp dụng dù các biện pháp phong tỏa do đại dịch được dỡ bỏ.

Ngày càng nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ giao hàng của Amazon trong thời kỳ dịch bệnh và bộ phận lưu trữ đám mây của hãng cũng mở rộng để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng kết nối liên tục.

Ngoài ra, Amazon cũng đã mở rộng các hoạt động trí tuệ nhân tạo và truyền hình trực tuyến.

Từ một nhà bán sách trên mạng, Amazon đã phát triển thành một trong những công ty có giá trị cao nhất thế giới, có hoạt động tại hàng chục quốc gia và giá trị vốn hóa lên tới 1.800 tỷ USD, tuyển dụng 1,3 triệu nhân viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục