Long An: Điểm đến của những khách ưa thích du lịch sinh thái phức hợp

Long An đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều khách du lịch với: Khu phức hợp giải trí Khang Thông - Happyland, Vườn thú Mỹ Quỳnh (Bến Lức), Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (Mộc Hóa)...
Long An: Điểm đến của những khách ưa thích du lịch sinh thái phức hợp ảnh 1Du khách tham quan tại Làng Nổi Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)

Nằm ngay cửa ngõ vào Đồng bằng sông Cửu Long, Long An mang nét đẹp mộc mạc, giản dị với những làng quê bình yên, những con đường xuyên rừng mát rượi cùng nhiều công trình, di tích lịch sử cổ kính.

Không chỉ có những con sông hữu tình như Vàm Cỏ Tây, Vàm Cỏ Đông mang phù sa bồi đắp cho những vườn trái cây trĩu quả, những cánh đồng lúa bội thu, Long An còn có hệ sinh thái động thực vật đa dạng, hệ sinh thái rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng và nhiều loại động vật như cá, rắn, rùa, chim, cò... tập trung ở vùng Đồng Tháp Mười.

Với những lợi thế sẵn như vậy, Long An đang tập trung khai thác du lịch sinh thái.

Đón 50.000 lượt du khách đến địa phương tham quan dịp Tết

Ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An, cho biết dịp Tết Quý Mão 2023, có khoảng 50.000 lượt du khách đến địa phương tham quan, trải nghiệm, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có khoảng 1.000 lượt khách quốc tế.

Doanh thu từ du lịch đạt hơn 25 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm trước.

[Khách du lịch đến Long An dịp nghỉ Tết Dương lịch tăng 60%]

Để đạt được kết quả này, từ trước Tết, ngành văn hóa đã triển khai đến Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền phổ biến, quán triệt, nâng cao ý thức tự giác cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch, người dân trên địa bàn quy định liên quan về hoạt động du lịch an toàn; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời để người dân, khách du lịch vui Xuân, đón Tết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch duy trì chất lượng dịch vụ, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; bố trí đủ thực phẩm, hàng hóa, điều kiện cần thiết phục vụ du khách; niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết; phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Tại các khu, điểm du lịch bố trí đủ lực lượng và điều kiện phục vụ du khách. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chú trọng phát triển sản phẩm chủ lực, nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch mới, nâng cấp sản phẩm cũ; chủ động liên kết với nhà cung cấp dịch vụ hình thành chương trình du lịch trọn gói với giá ưu đãi cho khách du lịch nhằm kích cầu thị trường khách nội địa.

Các khu du lịch sinh thái phức hợp hút khách

Long An đang là điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế với các khu sinh thái phức hợp như: Khu phức hợp giải trí Khang Thông - Happyland, Vườn thú Mỹ Quỳnh (Bến Lức), Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (Mộc Hóa)...

Dịp Tết Nguyên đán 2023, Khu phức hợp giải trí Khang Thông - Happyland ở huyện Bến Lức, tổ chức Hội Xuân gồm các hoạt động hấp dẫn dành cho du khách.

Khi đến đây, du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm tại không gian các kiến trúc Việt Nam thu nhỏ cùng cảnh đẹp 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Ngoài ra, tại khu phức hợp còn có không gian triển lãm với hơn 10.000 chú lợn được sưu tầm bởi nhà sử học Dương Trung Quốc; không gian ẩm thực với nhiều món ngon và đặc trưng của các miền Tổ quốc.

Mỗi một khu du lịch sẽ có những những nét độc đáo, thú vị riêng. Khi đến với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở huyện Bến Lức, du khách sẽ được trải nghiệm tại công viên nước, khu vườn cái Koi và Bonsai, khu vườn thú bán hoang dã và hoang dã, khu nghỉ dưỡng và ăn uống...

Vườn thú Mỹ Quỳnh cũng được trang trí nhiều tiểu cảnh để du khách chụp ảnh, tham quan.

Rời Vườn thú Mỹ Quỳnh, du khách có thể đến Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập ở huyện Mộc Hóa.

Khu du lịch sinh thái này tổ chức hoạt động chèo xuồng ba lá, thuyền cáp kéo, xe điện, xe đạp, dịch vụ ăn uống của nhà hàng và nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, khu du lịch còn trang trí thêm một số tiểu cảnh chủ đề Xuân phục vụ khách du lịch, tổ chức bán buffet dịp Tết với món ăn là đặc sản miền Tây như bánh xèo, cá lóc nướng, ếch xào lăn, các loại bánh dân gian, trái cây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục