Lý do khiến hãng Microsoft không ra mắt Surface Mini

Trang tin DigiTimes đã chỉ ra lý do khiến Microsoft quyết định hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ Surface Mini vào phút cuối.
Lý do khiến hãng Microsoft không ra mắt Surface Mini ảnh 1 Surface Mini. (Nguồn: bgr)

Trang tin DigiTimes đã chỉ ra lý do khiến Microsoft quyết định hủy bỏ kế hoạch phát triển mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ Surface Mini vào phút cuối.

Theo nguồn tin trên, “gã khổng lồ phần mềm” nhận ra rằng chiếc tablet cỡ nhỏ của họ không tạo ra nhiều khác biệt so với các sản phẩm đối thủ, do vậy hãng không muốn mạo hiểm đầu tư.

Ngoài ra, DigiTimes còn cho biết các đối tác thương hiệu của Microsoft cũng đã đưa ra nhiều phản hồi tiêu cực khiến hãng này càng có thêm lý do để quyết định “khai tử” Surface Mini.

Vì Microsoft đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất hàng loạt sản phẩm này, nên buổi trình làng dự kiến trong tháng Năm vừa qua cũng đã không diễn ra.

Nếu như được ra mắt, Surface Mini sẽ sở hữu màn hình từ 7,5-inch tới 8-inch, dùng vi xử lý ARM và chạy hệ điều hành Windows RT 8.1.

Hiện chưa rõ Microsoft có tiếp tục nối lại kế hoạch phát triển sản phẩm trên trong tương lai hay không.

Trước đó, Microsoft đã ra mắt mẫu máy tính bảng Surface cỡ đầy đủ và được giới phân tích đánh giá là có thiết kế đẹp cùng sức mạnh đáng kể. Tuy nhiên, Surface vẫn không thể cạnh tranh được với iPad của Apple và các sản phẩm Android khác, do mức giá bán đắt đỏ và chưa thực sự tạo ra được khác biệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục