Malaysia Airlines boi thuong gia dinh cac nan nhan Australia vu MH17 hinh anh 1Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 gần làng Hrabove, khu vực Donetsk, Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Năm gia đình các nạn nhân người Australia trong vụ tai nạn máy bay MH17 rơi năm 2014 tham gia khởi kiện tập thể Malaysia Airlines đã đạt được một thỏa thuận bồi thường bí mật với hãng hàng không này.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, luật sư của hai bên đã đồng ý giải quyết vụ kiện ngay trước khi diễn ra phiên xét xử dự kiến sẽ kéo dài 8 ngày tại Tòa án Liên bang Australia ở thành phố Sydney.

Trong buổi họp sáng 26/6, Thẩm phán Nye Perram đã chấp thuận các điều khoản của thỏa thuận nói trên. Theo quyết định của tòa án, chi tiết về số tiền bồi thường theo thỏa thuận sẽ được giữ bí mật, song luật sư đại diện cho các gia đình nạn nhân cho biết số tiền bồi thường là "hợp lý."

[Mỹ kêu gọi Nga đảm bảo công lý sau cáo buộc giết người trong vụ MH17]

Thỏa thuận giải quyết vụ kiện được đưa ra trước lễ tưởng niệm 5 năm ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay xấu số này vào tháng tới.

Chiếc máy bay Boeing 777 gặp nạn đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur thì bị bắn bởi một tên lửa đất đối không. Tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 38 công dân và cư dân Australia.

Tuần trước, Nhóm điều tra quốc tế hỗn hợp (JIT) đã nêu danh tính bốn nghi phạm sẽ bị truy tố, trong đó có ba người Nga và một người Ukraine với tội danh bắn rơi máy bay MH17.

Phiên tòa dự kiến bắt đầu tại The Hague vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố các cáo buộc trên là không có cơ sở./.

(TTXVN/Vietnam+)