Với sự ra mắt chiếc “siêu xe” Lamborghini Gallardo MLE tại Kuala Lumpur vào ngày 3/5, Malaysia giờ đây đã có mẫu Lamborghini của riêng mình.

Được sản xuất độc quyền cho thị trường Malaysia, chiếc xe thể thao cao cấp này là sự kết hợp hài hòa giữa mẫu Gallardo tiêu chuẩn và mẫu Superleggera 570-4.

Marcus Chye, Giám đốc điều hành Lamborghini Kuala Lumpur, cho biết: “Nhiều khách hàng địa phương muốn xe của họ có nội thất của mẫu Gallardo tiêu chuẩn, nhưng vẻ bên ngoài của mẫu Superleggera 570-4. Vì vậy, chúng tôi đã cho họ cả hai thứ tốt nhất thế giới. Chiếc xe trông mãnh liệt ở bên ngoài nhưng thoải mái và rộng rãi ở bên trong, phù hợp cho việc lái xe hàng ngày ở Malaysia.”

Gallardo MLE là một biến thể dành cho Malaysia của mẫu Gallardo bán chạy nhất của hãng xe thể thao Italy, Automobili Lamborghini.

Xe được “diện” một cản trước mạnh mẽ, các tấm chắn carbon, ống xả titan và một bộ khuếch tán phía sau bằng sợi carbon.

Động cơ V10 5,2 lít có thể giúp cho xe đạt tốc độ 100km/h trong vòng 3,9 giây và tốc độ cao nhất lên đến 320km/h.

Mẫu xe Lamborghini Gallardo MLE sẽ có ba màu trẻ trung và đầy phong cách, gồm Bianco Monocerus (màu trắng), Verde Ithaca (ngọc xanh) và Arancio Borealis (ngọc cam).

Tuy nhiên, với số lượng sản xuất hạn chế, 20 chiếc, dự kiến mẫu xe này sẽ được săn lùng mạnh bởi những người tay sưu tập và đam mê xe thể thao ở Malaysia.

Hiện mẫu giá sau thuế của Gallardo MLE là 1,68 triệu RM (khoảng 552.000 USD) không bao gồm bảo hiểm.

Xe sẽ được bảo hành toàn thân tại nhà máy trong vòng ba năm./.