Mẫu Alfa Romeo Giulietta Quadrifoglio Verde (QV) thế hệ kế tiếp sẽ sử dụng động cơ 236 mã lực, là động cơ được trang bị cho mẫu xe thể thao 4C.

Động cơ hiện nay trang bị cho phiên bản Alfa Giulietta là động cơ 1.75 tăng áp có công suất 232 mã lực. Đây là động cơ được các kỹ sư của Alfa sử dụng để phát triển hệ thống động cơ của mẫu 4C.

Công suất của động cơ trên tăng lên không đáng kể nhưng mặt tốc độ của xe thì lại rất đáng chú ý.

Thương hiệu Alfa Romeo cho hay mẫu Giulietta được trang bị động cơ mới này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong khoảng 6,5 giây so với mức 6,8 giây của động cơ hiện nay.

Ngoài động cơ này, mẫu Giulietta Quadrifoglio Verde thế hệ kế tiếp sẽ được trang bị hộp số tự động TCT sáu cấp. Đây cũng là hộp số được trang bị cho mẫu 4C.

Tạp chí Autocar dẫn lời người phát ngôn của Alfa Romeo cho biết bằng việc sử dụng động cơ và hộp số của mẫu 4C cho các mẫu xe khác, Alfa Romeo muốn tạo ra sự kết nối khăng khít hơn nữa giữa mẫu xe thể thao có động cơ lắp ở giữa này với các mẫu xe đươc sản xuất với số lượng lớn.

Cũng giống như mẫu xe thế hệ hiện nay, mẫu Giulietta Quadrifoglio Verde sẽ là mẫu xe cao cấp vì Alfa Romeo chưa có kế hoạch đưa thương hiệu này trở lại phân khúc xe hạng C (xe bình dân hạng trung) trong tương lai gần./.