Nhà máy lắp ráp Flat Rock ở bang Michigan (Mỹ) được sử dụng để sản xuất mẫu Mustang của hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford (từ năm 2005 đến nay) và mẫu Mazda6 thế hệ trước.

Tuy nhiên, mẫu xe sedan của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda đã không còn được sản xuất trên đất Mỹ từ năm ngoái nên nhà máy này vẫn còn đủ công suất để sản xuất thêm ít nhất một mẫu xe nữa.

Mới đây, Ford tuyên bố họ đã bắt đầu sản xuất mẫu Fusion sedan, cùng với mẫu Mustang tại nhà máy trên, đánh dấu lần đầu tiên mẫu sedan cỡ trung Fusion này được sản xuất tại Mỹ.

Để thực hiện điều này, hãng xe Mỹ đã tuyển dụng thêm 1.400 nhân viên và đầu tư khoảng 555 triệu USD cho phân xưởng thân xe hiện đại và linh hoạt để có thể sản xuất được nhiều mẫu xe trên cùng một dây chuyền và công cụ lắp ráp, đáp ứng nhu cầu cũng như giảm tải cho nhà máy Hermosillo ở Mexico, là nhà máy cho đến giờ vẫn là nhà máy sản xuất duy nhất mẫu Fusion.

Quyết định trên cũng giúp Ford bổ sung thêm được 100.000 xe mỗi năm cho tổng sản lượng xe Fusion ở thị trường Bắc Mỹ, qua đó đạt tổng cộng 450.000 chiếc/năm.

Mẫu Fusion đã đạt mức doanh số tăng 13% trong năm nay và mẫu xe này có diện mạo rất ưa nhìn./.